Cố vấn Nhà Trắng bỏ việc, giúp bà Hillary tranh cử tổng thống Mỹ

Thứ Năm, ngày 15/01/2015, 17:38

Tờ Telegraph đưa tin, ông John Podesta, một cố vấn Nhà Trắng sẽ thôi việc vào tháng tới và nhiều khả năng trở thành người dẫn dắt chiến dịch tranh cử chức Tổng thống Mỹ của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton vào năm 2016.

Theo truyền thông Mỹ, quyết định thôi việc tại Nhà Trắng của ông John Podesta dấy lên đồn đoán bà Hillary Clinton đã quyết định sẽ ra tranh cử chức Tổng thống Mỹ vào năm sau và ông John Podesta sẽ đảm nhận vai trò quan trọng trong chiến dịch này. 

Ông Podesta là người có quan hệ gần gũi với gia đình Clinton và từng phục vụ dưới thời cựu Tổng thống Bill Clinton. Gần đây, ông được nhìn thấy thường xuyên xuất hiện cùng bà Hillary trong các sự kiện.

Cố vấn Nhà Trắng bỏ việc, giúp bà Hillary tranh cử tổng thống Mỹ - 1
 Chân dung ông John Podesta

Ngoài ra, theo tờ The Wall Street Journal, ông Podesta đã có vài cuộc gặp mặt, thảo luận thân mật với các trợ lý của bà Hillary trong những tháng gần đây để bàn về khả năng tranh cử tổng thống của bà.

Dù chưa có thông tin chính xác về vai trò của ông Podesta, song một nguồn tin biết rõ về các cuộc thảo luận cho hay, nếu không có gì thay đổi, ông Podesta sẽ trở thành người dẫn dắt chiến dịch tranh cử.

Ngoài ra, một dấu hiệu khác cho thấy, bà Clinton đang chuẩn bị tranh cử chức tổng thống Mỹ là Wendy Clark, chuyên gia tiếp thị của Coca-Cola, vừa gia nhập đội ngũ trợ lý của cựu Ngoại trưởng Mỹ.

Bà Clinton được cho là sẽ công bố kế hoạch tranh cử vào năm 2016 trong mùa xuân này. Hiện, bà vẫn đang là ứng viên hàng đầu của đảng Dân chủ trong cuộc đua để xem ai sẽ kế nhiệm Tổng thống Barack Obama.

Một trong những đối thủ tiềm năng của bà là Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, người cũng nhận được sự hậu thuẫn mạnh mẽ  của một bộ phận đảng Dân chủ. Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn mới đây với tạp chí Fortune, bà Elizabeth Warren đã tuyên bố "Không" ra tranh cử.
 

Theo Phương Đăng (Dân Việt)
   
  • Các chuyên mục khác