Công an phường bị tố nhổ nước bọt vào mặt dân

Thứ Sáu, ngày 08/04/2016, 13:58

Người đàn ông mặc sắc phục công an yêu cầu 2 phụ nữ mở cửa kiểm tra hành chính trong đêm. Tuy nhiên, người phụ nữ đã không mở cửa và hai bên lời qua tiếng lại gay gắt với nhau.

Công an phường bị tố nhổ nước bọt vào mặt dân - 1

Người đàn ông mặc sắc phục xuất hiện trong clip

Ngày 8/4, trên mạng xã hội lan truyền clip dài  hơn 3 phút quay cảnh tranh luận, cãi vã giữa 2 phụ nữ và một người mặc sắc phục công an, cấp hàm trung úy.

Theo nội dung clip và chia sẻ của chủ tài khoản Facebook có tên B.B, clip trên được ghi lại lúc gần 00h ngày 8/4, tại khu chung cư trên địa bàn phường Trung Liệt. Người đàn ông mặc sắc phục cảnh sát được cho là cán bộ Công an phường Trung Liệt, quận Đống Đa (Hà Nội).

Trong clip, người đàn ông mặc sắc phục công an đứng trước cửa một căn hộ yêu cầu kiểm tra tạm trú nhưng cô gái yêu cầu phải có giấy khám nhà mới mở cửa. 

Sau đó, tranh cãi xảy ra gay gắt khi người đàn ông mặc sắc phục nói:  “Tôi nghi vấn ở đây có đối tượng truy nã, đề nghị cô mở cửa”.

Lúc này, cô gái tỏ vẻ bức xúc và nói với giọng gay gắt hơn: “Anh ăn nói thế là không được, anh là công an. Tự dưng đêm hôm anh đến nhà em. Anh phải nói làm sao cho em hiểu”.

Cô gái vừa dứt lời, người đàn ông liền quát: "Mày bé cái mồm thôi con kia". Khi hai bên đang lời qua tiếng lại, người này đưa mặt sát vào cửa sắt nhà dân. Lúc này, cô gái quát lớn: “Anh nhổ nước bọt ý gì...?

Cuối clip xuất hiện người đàn ông lớn tuổi mặc quần áo giống với trang phục của lực lượng bảo vệ dân phố. Sau đó, hai người này ra về.

Người đăng clip cho hay, người mặc sắc phục này tên Bắc, công an phường Trung Liệt. Trước Tết, viên cảnh sát này cũng gọi cô và em gái lên phường phạt 400.000 đồng do đăng ký tạm trú muộn, nhưng không đưa biên lai.

Ông Nguyễn Thế Dân (45 tuổi), Tổ trưởng tổ dân phố cho hay, cô gái trong clip là chị T.A, thuê phòng và ở cùng với một số người em họ hàng tại tầng 12 chung cư cao cấp Hà Thành Plaza (đường Thái Thịnh - phường Trung Liệt). Ông cũng cho biết, không hề biết chuyện công an đến kiểm tra tạm trú ở chung cư tối ngày 7/4. 

“Thông thường cảnh sát đi kiểm tra đột xuất hay định kỳ đều không phải thông báo với tổ dân phố và tự động đi làm nhiệm vụ. Lâu nay, tình hình an ninh trật tự ở khu vực vẫn tốt. Người dân đến thuê phòng đều đi đăng ký tạm trú và chấp hành tốt quy định của tòa nhà”, ông Dân thông tin.

Theo ông Dân, ông được chị T.A kể lại, người mặc sắc phục công an tên là Bắc nhiều lần đến phòng chị kiểm tra tạm trú vào thời gian trên. Những lần trước anh Bắc đến kiểm tra chỉ có em gái T.A. ở phòng. Tối 7/4, người đàn ông mặc sắc phục công an đến kiểm tra thì chị T. A có ở nhà và quay lại clip. Chung cư Hà Thành Plaza có 22 tầng, 70% người dân sống ở chung cư này là thuê nhà.

Trao đổi với phóng viên ngày 8/4, ông Đào Ngọc Trung, Trưởng công an phường Trung Liệt cho hay, đơn vị có một cán bộ tên Bắc hiện đang công tác tại phường. Ông Trung cũng cho biết đã xem qua clip.

“Hiện nay chúng tôi đang cho anh Bắc viết báo cáo. Qua xác minh ban đầu và từ công an khu vực báo lại, lúc cán bộ công an xuống kiểm tra mới hơn 23h. Dân báo tình hình ở trong đó phức tạp nên công an đi kiểm tra”, ông Trung thông tin.

Liên quan đến thông tin đàn ông mặc sắc phục công an trong clip nhổ nước bọt vào mặt dân, ông Trung nói: “Cán bộ công an khu vực nói không có việc nhổ nước bọt vào dân, cũng không có việc đòi khám xét nhà, chỉ kiểm tra tạm trú bình thường”.

Sau đó, ông Trung tắt máy, không tiết lộ thêm thông tin.

Trao đổi thêm với phóng viên, đại tá Võ Hồng Phương, Trưởng Công an quận Đống Đa cho hay, sẽ cho cán bộ xác minh, kiểm tra  sự việc nêu trên. “Quan điểm  chúng tôi là nếu cán bộ sai sẽ xử lý nghiêm”, đại tá Phương nói.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác