Công an TP.HCM công bố mức phạt vụ container "điên"

Thứ Hai, ngày 09/11/2015, 17:22

Đội CSGT Q.7 - Công an TP.HCM đã chính thức đưa ra hình phạt cho tài xế và chủ xe container trong vụ tai nạn xảy ra lúc 10h ngày 24.9, tại giao lộ Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Lương Bằng thuộc địa bàn Q.7.

Công an TP.HCM công bố mức phạt vụ container "điên" - 1

Nhiều người đi xe máy không kịp tránh chiếc container "điên" bất ngờ lao tới.

Theo kết quả giám định của Viện khoa học hình sự (C54) - Bộ Công an, xe đầu kéo container vi phạm 2 lỗi là vượt quá tốc độ quy định trước khi gây tai nạn và không đảm bảo an toàn kỹ thuật (ống nối hơi thắng bị hư).

Với lỗi vượt quá tốc độ, tài xế xe container bị phạt 5 triệu đồng và giam bằng lái 2 tháng tính từ thời điểm có quyết định xử phạt. Riêng với lỗi không đảm bảo an toàn kỹ thuật cho xe container, chủ phương tiện bị phạt 2,5 triệu đồng.

Cũng theo thông tin từ CSGT Q.7, mức độ thiệt hại của vụ tai nạn chưa nghiêm trọng. Hai bố con ông Nguyễn Công Hiếu (52 tuổi, quê Thanh Hóa, tạm trú ở TP.HCM) và cháu Nguyễn Công Hiền (13 tuổi) chỉ bị thương nhẹ và đã hoàn toàn hồi phục. Ngoài ra, các bên có liên quan cũng đã thỏa thuận bồi thường với tài xế và chủ xe.

“Việc đền bù thuộc vấn đề dân sự giữa các bên. Các bên đều đã hoàn thành thương lượng với nhau, không có ai thưa kiện gì”, một lãnh đạo đội CSGT Q.7, nói.

Như đã đưa tin, khoảng 10h sáng ngày 24.9, xe container mang biển kiểm soát 51C-45720 do tài xế Phạm Văn Nhuận (42 tuổi, quê Bắc Kạn) điều khiển, mất lái, tông liên hoàn vào nhiều xe máy và ô tô đang dừng đèn đỏ ở giao lộ Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Lương Bằng (phường Tân Phú, quận 7, TPHCM). Có người kịp bỏ xe, chạy vào lề, nhưng cũng có người bị xe container lao tới đâm phải.

Công an TP.HCM công bố mức phạt vụ container "điên" - 2

Theo tài xế Nhuận, tai nạn xảy ra do ông đạp phanh, né chiếc ô tô màu đen (khoanh vòng xanh) chuyển sang làn trái.

Theo lời khai của tài xế, khi xe đang di chuyển thì có một chiếc ô tô con chuyển làn qua trái khiến tài xế phải phanh gấp. Vì thắng gấp nên xe container bị đánh lái qua trái, đầu cúp lại. Lực đẩy tới và đầu xe dài đã lùa sạt qua vị trí các phương tiện đang dừng đèn đỏ.

Theo clip quay lại khoảnh khắc xe container gây tai nạn, đã có một nam thanh niên mặc áo khoác đen rất nhanh chân bỏ xe máy chạy vào lề khi phát hiện chiếc container đang lao tới như “hung thần”.

Nhân vật này là anh Nguyễn Thanh Tiến (22 tuổi, nhà ở Q.8, TP.HCM). Sau khi thoát nạn trong gang tấc, anh đã chia sẻ nhiều cảm xúc trên Facebook, đồng thời nhận được nhiều lời động viên và chúc mừng thoát nạn từ bạn bè.

Clip khoảnh khắc container ủi loạt xe máy (tổng hợp từ các camera giám sát).

Theo Ngọc Phạm (danviet.vn)
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác