CSGT dẫn xe tải trốn: Người báo cáo xin rút kinh nghiệm

Thứ Năm, ngày 09/10/2014, 21:47

Tổng Cục đường bộ đã xin rút kinh nghiệm về báo cáo "CSGT Hòa Bình dẫn xe tải trốn".

Hôm nay (9/10), tại cuộc họp liên ngành do UBND tỉnh Hòa Bình chủ trì, ông Nguyễn Văn Huyện, (Tổng Cục trưởng Tổng Cục đường bộ Việt Nam) cho biết, không có căn cứ trong báo cáo "CSGT dẫn xe quá tải chạy trốn" nhưng qua cuộc kiểm tra chỉ nhìn thấy hiện tượng như thế.

Trong cuộc họp có sự tham dự của Trung tướng Đỗ Đình Nghị (Tổng Cục phó Tổng Cục Cảnh sát quản lý hành chính và trật tự xã hội), Đại tá Trần Sơn Hà (Cục Trưởng Cục CSGT đường bộ) cũng đã đề nghị Tổng Cục đường bộ rút kinh nghiệm trong việc ban hành báo cáo. Ông Huyện đã xin rút kinh nghiệm về vụ việc.

CSGT dẫn xe tải trốn: Người báo cáo xin rút kinh nghiệm - 1

Tổng Cục đường bộ đã xin rút kinh nghiệm về báo cáo "CSGT Hòa Bình dẫn xe tải trốn".

Trả lời chúng tôi sau cuộc họp, ông Huyện khẳng định, tất cả đều chỉ để góp ý và xây dựng nhằm phối hợp cho công việc tốt hơn. Tuy nhiên, TCĐB vẫn không đưa ra văn bản đính chính.

Trước đó, Tổng Cục đường bộ Việt Nam có báo cáo gửi Bộ Giao thông Vận tải về dấu hiệu tiêu cực trong xử lý xe ô tô quá tải trên quốc lộ 6 - Hòa Bình.

Tổng Cục đường bộ cho rằng, lực lượng chức năng của tỉnh Hòa Bình đã tích cực xử lý nhưng phối hợp chưa tốt, chưa có biện pháp hữu hiệu ngăn chặn tình trạng xe quá tải lưu thông. Trạm TC038 đã không kiểm soát liên tục trên đường, không kiên quyết, để hàng trăm xe ồ ạt vượt trạm khi mưa, vào ban đêm,... Lực lượng chức năng tại Hòa Bình chưa có biện pháp hữu hiệu, bất lực trọng xử lý các xe đỗ hai phía của trạm.

Đặc biệt, Tổng Cục đường bộ cho rằng, khi tham gia chỉ đạo xử lý số xe đỗ ở hai phía của trạm, đoàn công tác phát hiện dấu hiệu một số cán bộ Cảnh sát giao thông Hòa Bình dẫn xe quá tải quay đầu chạy ngược về hướng Sơn La và vào những chỗ khuất để ẩn náu, tránh lực lượng chức năng.

Tuy nhiên, ngay lập tức, Công an Hòa Bình có phản ứng phủ nhận hoàn toàn thông tin trên.

Theo Cảnh Kiên (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác