Cục CSGT giải thích thế nào là "biển số xe đẹp"?

Thứ Tư, ngày 28/02/2018, 10:30
Sự kiện: Thời sự

Đề án đấu giá biển số xe đã được Bộ Công an trình Chính phủ, trong đó đưa ra 5 nhóm biển số để đấu giá.

Liên quan đến vấn đề đấu giá biển số xe đẹp được dư luận rất quan tâm thời gian qua, Đại tá Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết "Đề án cấp biển số xe ô tô thông qua đấu giá" đã được trình Thủ tướng Chính phủ.

Theo đại tá Đức, từ tháng 3-2017, Bộ Công an chủ trì phối hợp với Bộ tư pháp, Bộ Tài chính, Văn phòng Chính phủ xây dựng đề án. Về cơ bản, đề án được trình Chính phủ đã đầy đủ về cơ sở về mặt pháp lý, đáp ứng được nhu cầu xã hội và được sự đồng tình, nhất trí cao của các Bộ, ngành, địa phương.

Cục CSGT giải thích thế nào là "biển số xe đẹp"? - 1

Một chiếc xe trị giá hàng chục tỉ đồng gắn biển số đẹp với đuôi 3 số 8, được quan niệm là số "phát" - Ảnh: M.Chiến

Trước băn khoăn của người dân về khái niệm biển số xe đẹp, các biển số như thế nào thì được xếp vào diện đấu giá, đại tá Lê Xuân Đức khẳng định đối với cơ quan quản lý nhà nước thì không có khái niệm "biển số đẹp", mà chỉ là công cụ quản lý. Theo ông Đức, biển số đẹp là tùy theo quan niệm của từng cá nhân, bởi có biển số người này cho là đẹp, nhưng người khác thì ngược lại.

Tuy nhiên, đại diện Cục CSGT cho biết qua khảo sát thực tiễn, nghiên cứu, đề án đã đưa ra 5 nhóm biển số để đấu giá, gồm: 5 chữ số giống nhau, 4 chữ số cuối giống nhau, 3 chữ số giống nhau, số sau lớn hơn số trước và các số bất kỳ do người dân có nhu cầu tự chọn khác với 4 nhóm trên.

Đối với nhóm cuối cùng, biển số có thể là ngày tháng năm sinh của người dân tùy chọn và có nhu cầu.

Theo Phó Cục trưởng Cục CSGT, kho biển số đẹp đưa ra đấu giá đều được niêm yết công khai tại nơi đăng ký xe và trên trang đấu giá trực tuyến. Hình thức đấu giá là đấu giá trực tuyến, để bất cứ người dân nào có nhu cầu cũng có thể tham gia.

Về mức giá khởi điểm của mỗi biển số xe khi đưa ra đấu giá, đại tá Đức cho biết do chính quyền địa phương quyết định. Cụ thể, địa phương sẽ căn cứ vào các quy định của pháp luật, nhu cầu của người dân, tình hình phát triển kinh tế ở địa phương đó để đưa ra các mức giá phù hợp nhất.

Cục CSGT giải thích thế nào là "biển số xe đẹp"? - 2

Đại diện Bộ Tư pháp lên tiếng trước việc quy trình bấm biển số xe ngẫu nhiên nhưng nhiều xe sang vẫn có được biển...

theo Minh Chiến (Người lao động)
50
Kết bạn với 24H.COM.VN trên Facebook

Tin cùng sự kiện Thời sự

Trúng số độc đắc Tỉ phú Vietlott  thần tốc  xuất hiện, ra quyết định khó hiểu Mặc dù công khai hình ảnh cá nhân nhưng vị tỉ phú Vietlott lại yêu cầu viết tắt tên.
22/03/2018 12:00
Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải từ trần Linh cữu cố Thủ tướng Phan Văn Khải đã về đến quê nhà Khoảng 10 giờ ngày 22-3, linh xa chở linh cữu cố Thủ tướng Phan Văn Khải đã về đến quê nhà ở xã Tân Thông Hội, huyện...
22/03/2018 11:20
Tin nóng Xe chở xăng dầu đâm thủng nhà dân trong đêm Sau khi tông vào cột điện, mất lái, chiếc xe bồn đã đâm thủng một ngôi nhà bên đường.
22/03/2018 11:05
Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải từ trần Người dân lập bàn thờ tiếc thương cố Thủ tướng Phan Văn Khải Với người dân xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP HCM, cố Thủ tướng Phan Văn Khải là người lãnh đạo không chỉ tài giỏi...
22/03/2018 10:47
Ông Đinh La Thăng Ông Đinh La Thăng bị đề nghị 18-19 năm tù Ngay khi bắt đầu phiên tòa sáng 22-3, đại diện VKS đã công bố bản luận tội đối với ông Đinh La Thăng và các đồng phạm...
22/03/2018 09:49
Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải từ trần Cố Thủ tướng Phan Văn Khải đang trên đường về đất mẹ Xe chở linh cữu cố Thủ tướng Phan Văn Khải đang trên đường về quê ở xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP HCM.
22/03/2018 09:09
3 người tử vong trong xe Mercedes Vợ chồng và con nhỏ chết trong xe Mercedes: Hé lộ cuộc điện thoại cuối cùng “Khi tôi được công an yêu cầu cùng sang gia đình anh Mạnh - chị Ngọc, thì nghe người nhà nói chị này vừa gọi điện về...
22/03/2018 09:01
3 người tử vong trong xe Mercedes Khởi tố vụ án cán bộ Sở Xây dựng và vợ con tử vong Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án cán bộ Sở Xây dựng và vợ con tử vong trên chiếc xe Mercedes.
22/03/2018 11:50
Tin pháp luật Cô gái xinh đẹp nghi bị tẩm xăng đốt lúc đang ngủ Phát hiện chị Hiền bị cháy như ngọn đuốc, cô bạn gái cùng phòng lao vào cứu khiến cả hai cùng bị bỏng.
22/03/2018 11:44
Tin pháp luật Nói bạn gái nghỉ bán dâm không được, thanh niên đâm chết người Nhiều lần yêu cầu người tình ngừng công việc bán dâm nhưng không được, Thông mang dao tìm đến chỗ làm của bạn gái để...
22/03/2018 10:00
Phụ nữ Ấn Độ và nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm Giết vợ, giấu xác dưới gầm giường rồi ôm nhân tình ngủ ngay phía trên Hạnh phúc gia đình đang trên bờ vực thẳm, trong khi người vợ tìm cách níu giữ thì người đàn ông tham lam đã tìm ngay...
22/03/2018 04:00
Tin pháp luật Người đàn bà đâm chết bạn tình rồi tự tử trong nhà nghỉ Liên quan đến vụ việc đôi nam nữ chết trong nhà nghỉ tại xã Bình Phú (huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang), cơ quan chức...
22/03/2018 09:50
   
  • Các chuyên mục khác