"Cuộc cách mạng thời trang" đang diễn ra ở Triều Tiên?

Chủ Nhật, ngày 28/09/2014, 08:54

Giày cao gót nhiều kiểu dáng màu sắc, váy vóc và trang điểm hiện đại đang dần trở nên thịnh hành ở quốc gia bí ẩn nhất thế giới.

Nổi tiếng với việc từ chối tiếp nhận ảnh hưởng từ bên ngoài, song gần đây, Triều Tiên đang có những bước chuyển mình trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là thời trang, để bắt kịp với xu thế chung của thế giới.

"Cuộc cách mạng thời trang" đang diễn ra ở Triều Tiên? - 1

Ngày càng nhiều phụ nữ Bình Nhưỡng đi giày cao gót và mặc váy ngắn

Dường như có một “cuộc cách mạng thời trang” đang diễn ra ở Triều Tiên khi trên các đường phố ở thủ đô Bình Nhưỡng, người ta thấy ngày càng nhiều phụ nữ đi giày cao gót, mang túi xách, mặc váy ngắn hoặc quần áo bó hơn. Kiểu tóc và cách trang điểm cũng có phần thay đổi, trẻ trung, hiện đại, gần gũi với phong cách phương Tây.

"Cuộc cách mạng thời trang" đang diễn ra ở Triều Tiên? - 2

Quần áo với những gam màu rực rỡ được nhiều cô gái Bình Nhưỡng ưa thích, thêm vào đó là những chiếc túi xách hợp thời

Kim Su Jong, một người dân Bình Nhưỡng cho biết: “Hiện nay, rõ ràng quần áo đã xuất hiện nhiều màu sáng hơn. Trước kia, chúng thường tối màu. Giờ thì mọi người đều thích những gam màu tươi sáng”.

Người đi đầu các xu hướng thời trang và có ảnh hưởng lớn đối với phụ nữ ở quốc gia này chính là bà Ri Sol Ju, vợ của nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Mái tóc ngắn và những bộ váy Channel hiện đại khiến bà Ri trở thành một biểu tượng thời trang tại Triều Tiên.

"Cuộc cách mạng thời trang" đang diễn ra ở Triều Tiên? - 3

Từ màu đen đơn điệu, giày cao gót của phụ nữ Triều Tiên cũng xuất hiện nhiều kiểu dáng và màu sắc bắt mắt hơn

Một trong những lý do lớn khiến phong cách ăn mặc ở Bình Nhưỡng thay đổi là do sự phát triển của việc nhập khẩu từ Trung Quốc và việc gia tăng lưu thông tiền tệ ở thủ đô. Quần áo và giày dép của phụ nữ Bình Nhưỡng hiện nay có giá trung bình khoảng vài chục USD, khá cao so với thu nhập tiêu chuẩn ở Triều Tiên.

"Cuộc cách mạng thời trang" đang diễn ra ở Triều Tiên? - 4

Nam giới ở Bình Nhưỡng cũng đang thay đổi phong cách ăn mặc của mình

Phái mạnh ở Bình Nhưỡng cũng bắt đầu có những thay đổi về phong cách, mặc dù sự thay đổi này khá ít và chậm hơn so với phái đẹp. Quần áo của các đấng mày râu đã tôn dáng hơn, áo sơ mi bó gọn với màu sắc bắt mắt hơn. Tuy nhiên, ở quốc gia này, họ vẫn thích những chiếc quần kaki rộng rãi hơn là quần Jeans bó sát phổ biến ở khắp mọi nơi trên thế giới.

"Cuộc cách mạng thời trang" đang diễn ra ở Triều Tiên? - 5

Một quý cô công sở hiện đại ở Bình Nhưỡng

Tuy đã có nhiều thay đổi nhưng khái niệm về xu hướng thời trang thế giới ở Triều Tiên vẫn là điều gì đó xa lạ. Sự thay đổi cũng chỉ tập trung ở thủ đô Bình Nhưỡng, nơi người dân có mức sống cao hơn. Dù vậy, những bước tiến chậm chạp về thời trang ở đất nước bí ẩn nhất thế giới này cũng đã vượt xa suy nghĩ của nhiều người.

Theo Nguyễn Bình (Theo Business Insider, AP) (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác