Cuộc sống thợ đường dây tải điện (Tổng hợp tin HOT 9/3)

Thứ Bảy, ngày 09/03/2013, 20:18

Cuộc sống thợ đường dây tải điện; Thu giữ lúa sản xuất trái phép tại Long An; Phòng chống dịch cúm gia cầm; Tổ chức tang lễ tổng thống Hugo Chavez; Bỉ: Công nhân biểu tình phản đối bị sa thải hàng loạt là những tin đáng chú ý trong ngày.

Cuộc sống thợ đường dây tải điện: Để giữ vững cho đường dây ổn định, an toàn thông suốt thì hàng ngày những người công nhân truyền tải điện đang phải thầm lặng vượt qua vô số những khó khăn. Dù nắng nóng cũng như giá rét, ban ngày hay ban đêm, họ vẫn phải băng qua rừng núi hay sông suối để phát dọn hành lang và xử lý sự cố. (Xem video)

Thu giữ lúa sản xuất trái phép tại Long An: Giống lúa lạ trồng ở Long An không phải giống Nhị Ưu 838 của Trung Quốc và sẽ không được phép lưu hành. Ngay sau khi nhận được thông tin trên thì tỉnh Long An đã nhanh chóng vào cuộc xử lý diện tích trồng lúa trái phép tại huyện Châu Thành tránh nguy cơ phát tán, lai tạo với các giống lúa trên địa bàn. (Xem video)

Phòng chống dịch cúm gia cầm: Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa có công điện khẩn gửi Chủ tịch UBND 6 tỉnh biên giới giáp với Campuchia, yêu cầu khẩn trương chỉ đạo nghiêm cấm tất cả các hình thức vận chuyển, buôn bán, tiêu thụ gia cầm, sản phẩm gia cầm qua biên giới. (Xem video)

Tổ chức tang lễ tổng thống Hugo Chavez: Đêm ngày hôm qua theo giờ Việt Nam thì tang lễ tổng thống Hugo Chavez đã được tổ chức trọng thể trong niềm tiếc thương vô hạn của người dân quốc gia Nam Mỹ này. (Xem video)

Bỉ: Công nhân biểu tình phản đối bị sa thải hàng loạt: Vương quốc Bỉ có nền công nghiệp nặng lâu đời và phát triển ở trình độ cao nhưng nay, các nhà đầu tư trong lĩnh vực này dần bỏ đi. Ngành công nghiệp nặng ở Tây Âu ngày càng bị thu hẹp các tập đoàn sắt thép, và sản xuất xe hơi liên tục thông báo sa thải nhân công.  (Xem video)

(Tổng hợp từ VTV)
   
  • Các chuyên mục khác