Cuối tuần Bắc Bộ rét đậm

Thứ Tư, ngày 19/12/2012, 17:55

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, khoảng ngày 22, 23 tháng 12, các tỉnh Bắc Bộ, bắc và trung Trung Bộ sẽ đón một đợt không khí lạnh mạnh khiến trời có mưa và trở rét, có nơi rét đậm.

Tuy nhiên, từ nay đến ngày 22/12, thời tiết các tỉnh Bắc Bộ và đặc biệt là các tỉnh bắc và trung Trung Bộ sẽ được cải thiện, từ kiểu thời tiết có mưa rải rác trong đêm hôm nay, từ ngày mai, mưa giảm nhanh và trời hửng nắng kéo dài giúp cho thời tiết khô ráo, nhiệt độ tăng cao từng ngày. Đến ngày 21/12, thời tiết tại các tỉnh Bắc Bộ ban ngày trời nắng nên nhiệt độ tăng lên mức 25 -27 độ C, nửa đêm về sáng ngày 22/12 sẽ có không khí lạnh tăng cường gây mưa rào và nhiệt độ lại giảm nhanh xuống mức 20 – 21 độ C và sẽ còn giảm sâu trong những ngày tiếp theo.

Các tỉnh bắc và trung Trung Bộ cũng sẽ chịu ảnh hưởng đáng kể của đợt không khí lạnh lần này do cường độ của gió đông bắc khá mạnh. Mưa trên diện rộng, một số nơi có thể có mưa vừa đến mưa to kể từ sáng ngày 22/12; các tỉnh bắc Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh và các tỉnh trung Trung Bộ từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế trời trở rét, phía bắc có nơi rét đậm.

Không khí lạnh tăng cường mạnh khiến gió đông bắc không chỉ trên khu vực vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc mà ngay cả các vùng biển phía Nam gió cũng mạnh lên cấp 4, cấp 5 và tạo ra các đám mây đối lưu di chuyển từ biển và đất liền. Một số khu vực ven biển phía Nam như Bình Định, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Bình Thuận sẽ nhiều mây hầu suốt cả ngày và đôi lúc có mưa rào và dông.

Các tỉnh Nam Bộ mặc dù không có mưa trên diện rộng nhưng những đám mây di chuyển từ biển vào cũng gây mưa rào cho một vài nơi ven biển, đối với các tỉnh ở sâu trong đất liền chủ yếu do mây nhiều nên nhiệt độ có giảm đôi chút so với những ngày vừa qua.

Thời tiết một số khu vực:

- Khu vực Bắc Bộ và bắc Trung Bộ: Từ rạng sáng ngày 22 sang ngày 23 có mưa rải rác, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 11 – 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20 – 23 độ C.

- Khu vực trung Trung Bộ: Ngày 22 và 23 có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 20 – 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23 – 26 độ C.

- Khu vực ven biển nam Trung Bộ: Có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 – 31 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ: Ngày nắng, đêm không mưa, chiều tối có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất ở Nam Bộ 22 – 25 độ C, Tây Nguyên 18 – 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất ở Nam Bộ 31 – 34 độ C, Tây Nguyên 28 – 31 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Phúc Lâm
   
  • Các chuyên mục khác