Cuối tuần, miền Bắc se lạnh vào sáng sớm

Thứ Sáu, ngày 10/10/2014, 10:10

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ nay đến cuối tuần thời tiết các tỉnh thành Bắc Bộ không có biến đổi mạnh, phổ biến ngày nắng hanh nhẹ, đêm và sáng sớm se lạnh, nhiệt độ trung bình 27 – 30 độ C.

Không khí lạnh với cường độ trung bình tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta những ngày qua đã mang đến một trạng thái trời thu mát mẻ, nắng gay gắt không còn mà thay vào đó là kiểu thời tiết se se lạnh về đêm và sáng sớm, đến trưa chiều hửng nắng hanh nhẹ.

Trong khi đó ở các tỉnh miền Trung, không khí lạnh dù không ảnh hưởng trực tiếp nhưng cũng mang đến trạng thái thời tiết tốt cho hầu khắp các tỉnh thành, nắng giảm cường độ và mưa xảy ra rải rác vào chiều tối và đêm. Trời mát mẻ, dễ chịu.

Ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục chịu ảnh hưởng của gió tây nam có cường độ mạnh dần vào buổi chiều, do đó vào thời điểm này trong ngày thường xuất hiện mưa rào và dông. Riêng khu vực thành phố Hồ Chí Minh triều cường bất ngờ dâng lên mức báo động 3 nên đã gây ngập úng cho nhiều tuyến phố ở các quận, huyện như:  Quận 12, Thủ Đức, huyện Củ Chi, Hóc Môn…

Vào những ngày này, người dân thủ đô đang náo nức kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô, sự kiện lịch sử có dấu mốc quan trọng trong suốt quá trình hình thành và phát triển của Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Người dân Hà Nội sẽ đón mừng ngày lễ kỷ niệm với các hoạt động văn hóa nghệ thuật ngoài trời và đặc biệt là hoạt động bắn pháo hoa vào buổi tối sẽ diễn ra trong điều kiện thời tiết khá tốt. Những ngày cuối tuần mức độ hanh khô sẽ giảm nhanh khi có gió đông ẩm từ biển thổi vào, nhiệt độ vào ban đêm khả năng sẽ tăng thêm 2 – 3 độ C và phổ biến 23 – 26 độ C. Ban ngày nhiệt độ giữ ở mức 29 – 32 độ C.

Các tỉnh Trung Bộ thời tiết phổ biến ngày nắng, đến chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, mưa tập trung nhiều ở các tỉnh bắc Trung Bộ. Phía nam có mưa rải rác. Nhiệt độ ban ngày cao nhất dự báo 29 – 32 độ C.

Trái ngược với các tỉnh miền Bắc, dù nhiệt độ cao nhất trong ngày là tương đương, 29 – 32 độ C, nhưng khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối, trong cơn dông cần đề phòng gió giật mạnh. Ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh cần lưu ý hiện tượng triều cường dâng cao gây ngập úng diện rộng cho các tuyến phố vùng trũng thấp vào buổi sáng sớm và chiều tối.

Thời tiết một số khu vực:

Khu vực Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội: Ít mây, ngày nắng, đêm không mưa. Sáng sớm và đêm trời se lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 16 – 19 độ C, sau tăng lên 22 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 – 32 độ C.

Khu vực Trung Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, có mưa vài nơi, mưa tập trung ở khu vực phía bắc, phía nam có mưa rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 20 – 23 độ C, phía nam 22 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 – 32 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Ngày trời nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 – 32 độ C.

Theo Phúc Lâm (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác