Cứu sống người bị hai thanh sắt xuyên não 9 cm

Chủ Nhật, ngày 28/09/2014, 11:19

Bị hai thanh sắt cắm từ đỉnh đầu xuống não sâu 9 cm, nạn nhân Thái Văn Tú (35 tuổi, trú huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã được các bác sỹ ở Bệnh viện Đa khoa Nghệ An cứu sống.

Sáng 28/9, ông Hoàng Hoa Thám, Trưởng Khoa Thần kinh cột sống (Bệnh viện Đa khoa Nghệ An) cho biết, đêm 22/9, anh Thái Văn Tú (35 tuổi, trú huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) nhập viện trong tình trạng bị hai thanh cào sắt cắm từ đỉnh đầu xuyên xuống não sâu gần 9 cm. Bệnh nhân mất máu, bất tỉnh và nguy cơ tử vong cao.

Cứu sống người bị hai thanh sắt xuyên não 9 cm - 1

Phần não chụp bằng X-quang thấy rõ 2 thanh sắt xuyên xuống não

Tuy nhiên, nạn nhân đã được các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Nghệ An tận tình cứu chữa nên đã qua cơn nguy kịch.

Bác sĩ Hoàng Hoa Thám cho biết, ca phẫu thuật kéo dài hơn 2 giờ với ê kíp 4 người đã lấy thành công hai dị vật ra khỏi não nạn nhân. Đây là ca phẫu thuật đặc biệt khó, bệnh viện lần đầu thực hiện và đã thành công ngoài mong đợi. Đến nay, gần một tuần sau khi thực hiện ca phẫu thuật, sức khỏe của bệnh nhân đã hồi phục.

Cứu sống người bị hai thanh sắt xuyên não 9 cm - 2

Bệnh nhân Thái Văn Tú đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Nghệ An

Anh Tú - người vừa được cứu sống - cho biết, anh và một người bạn có cự cãi khi uống rượu, người này đã dùng cán cuốc có răng phang vào đầu anh. Khi sự việc xảy ra, anh Tú được người thân đưa vào Bệnh viện Hà Tĩnh để sơ cứu rồi chuyển ra bệnh viện ở Hà Nội. Tuy nhiên khi xe đi tới thành phố Vinh, thấy sức khoẻ anh nguy kịch, gia đình quyết định đưa vào Bệnh viện Đa khoa Nghệ An.

Theo Duy Ngọc (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác