Đã làm rõ được các đối tượng phá rừng pơ mu

Thứ Sáu, ngày 05/08/2016, 14:37

Ban chuyên án đã cơ bản làm rõ tất cả các đối tượng liên quan đến vụ phá rừng pơ mu trăm tuổi và sẽ công bố phá thành công chuyên án trong thời gian tới.

Ngày 5-8, Công an huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, xác nhận Ban chuyên án và công an huyện vừa phát hiện thêm 164 phách gỗ pơ mu với khối lượng hơn 7m3. Số gỗ này được phát hiện chiều 4-8 tại khu vực cách Ban quản lý khu kinh tế cửa khẩu Nam Giang khoảng 35 m, cách Trạm Biên phòng Cửa khẩu Nam Giang hơn 100 m.

Đã làm rõ được các đối tượng phá rừng pơ mu - 1

Vụ phá rừng pơ mu sắp được sáng tỏ

Theo một nguồn tin, đến thời điểm này, Ban chuyên án đã cơ bản làm rõ tất cả các đối tượng liên quan và sẽ công bố phá thành công chuyên án trong thời gian sắp tới.

Một số thông tin cũng cho biết Ban chuyên án đã bắt một số đối tượng liên quan nhưng Công an tỉnh Quảng Nam chưa xác nhận thông tin này.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 9-7, người dân phát hiện hàng trăm phách pơ mu đã cưa xẻ tập kết gần trạm biên phòng. Công an sau đó vào cuộc đã phát hiện hơn 60 cây pơ mu trăm tuổi bị chặt hạ. Lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện gỗ pơ mu được cất giấu sát trạm biên phòng, trong trụ sở chi cục hải quan.

Hiện 4 cán bộ gồm Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Cửa khẩu Nam Giang, đồn trưởng, chính trị viên và đồn phó Đồn Biên phòng Cửa khẩu Nam Giang đã bị tạm đình chỉ công tác.

Theo Tr. Thường (Người lao động)
   
  • Các chuyên mục khác