Đà Nẵng: Chưa có hướng xử lý vụ tướng CA xây nhà trái phép

Thứ Ba, ngày 13/01/2015, 07:51

Chiều 12.1, ông Võ Văn Thương, Chánh Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, ủy ban đã họp và được báo cáo toàn bộ khu vực xây dựng trái phép của gia đình Tướng Thạch, tuy nhiên hiện vẫn chưa có hướng xử lý chính thức.  

"Trước mắt là đình chỉ xây dựng toàn bộ khu vực trên. Ủy ban đã giao cho Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Xây dựng và UBND quận Liên Chiểu đề xuất hướng xứ lý ”, ông Thương nói.

Trước đó, như Dân việt đã đưa tin, dư luận xôn xao việc Thiếu tướng Phan Như Thạch (nguyên Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, vừa có quyết định nghỉ chờ chế độ hưu trí vào tháng 9.2014) đã xây khu biệt thự tại bìa rừng Nam Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) khi chưa được cấp phép.

Đà Nẵng: Chưa có hướng xử lý vụ tướng CA xây nhà trái phép - 1


Nhà của gia đình tướng Thạch chưa được cấp phép xây dựng

Khu biệt thự của ông Thạch nằm trên đường đi lên suối Lương, rộng 17.750 m2, tựa lưng vào núi sát với rừng thông xanh ngút ngàn. Hàng rào khu biệt thự được xây bờ tường rất cao. Bên trong ngôi biệt thự cơ bản đã hoàn thành, các cây cảnh cũng đã được trồng rất nhiều. Các hạng mục khác như nhà rường, lát nền sân vườn… vẫn còn dang dở.

Công trình đã bị UBND phường Hòa Hiệp Bắc nhiều lần lập biên bản vì xây dựng nhà, tường rào không phép. UBND quận Liên Chiểu cũng đã mời ông Thạch lên làm việc và ông Thạch cũng thừa nhận là việc làm của mình là không đúng quy định. Tuy nhiên, việc xây dựng vẫn diễn ra đến khi báo chí thông tin.
Theo Kim Oanh (Dân Việt)
   
  • Các chuyên mục khác