Đã xác định ADN 8 trẻ em bị bán sang TQ

Thứ Bảy, ngày 22/12/2012, 21:00

Ngày 20/12, lực lượng chức năng bên phía Trung Quốc đã bàn giao kết quả ADN của 8 cháu bé Việt Nam bị bán sang Trung Quốc trong một đường dây buôn bán trẻ em được Trung Quốc triệt phá vào tháng 7/2012 để tìm lại cha mẹ cho những đứa trẻ

Trước đó, vào ngày 15/7/2012 Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, Bộ Công an đã nhận được thông tin từ Công an tỉnh Quảng Đông - Trung Quốc triệt phá chuyên án mua bán trẻ sơ sinh từ Việt Nam sang Trung Quốc, bắt 43 đối tượng, trong đó có 10 bị can là người Việt Nam.

Trong vụ án này, Công an tỉnh Trung Quốc phát hiện có 10 trẻ sơ sinh là người Việt Nam, cháu bé nhỏ nhất mới 10 ngày tuổi, cháu lớn nhất 7 tháng tuổi. Tuy nhiên, cơ quan chức năng mới tiền hành làm rõ được cha mẹ đẻ của 2 đứa bé, còn 8 cháu chưa rõ nhân thân.

Điều đáng buồn là mẹ của 2 cháu bé được xác định cũng nằm trong số 10 nghi can buôn bán trẻ em.

“Chính mẹ ruột của các cháu đã mang bán con”, Thượng tá Trần Đình Huấn, Phó trưởng Phòng Phòng chống tội phạm mua bán người và tội phạm liên quan tới trẻ em cho biết.

Ông Huấn cho biết thêm: Trong quá trình điều tra, do các đối tượng không chịu hợp tác nên rất khó khăn trong việc xác định nhân thân của 8 cháu bé còn lại.

Cơ quan Công an đã quyết định giám định ADN 8 cháu bé sau đó gửi kết quả về Việt Nam để tìm ra cha mẹ đẻ.

Theo Thành Văn (Đất Việt)
   
  • Các chuyên mục khác