Đại lộ nội đô đẹp nhất Sài Gòn thông xe thêm 1,4km

Chủ Nhật, ngày 28/09/2014, 14:29

Tuyến đường nội đô đẹp nhất Sài Gòn vừa được thông xe thêm 1,4km nhằm đáp ứng nhu cầu lưu thông của các phương tiện với 10 làn xe lưu thông.

Sáng 28/9, đường Phạm Văn Đồng đoạn từ đường số 20 đến đường Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức, TP.HCM) đã được thông xe thêm 1,4km. Như vậy, đến nay đường Phạm Văn Đồng đã cho thông xe được 6,6km, góp phần giải quyết kẹt xe trên đường Kha Vạn Cân và giảm áp lực lưu thông trên xa lộ Hà Nội.

Đại lộ nội đô đẹp nhất Sài Gòn thông xe thêm 1,4km - 1

Sáng 28/9, đường Phạm Văn Đồng đoạn từ đường số 20 đến đường Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức, TP.HCM) đã được thông xe thêm 1,4km.

Trước đó, để tránh kẹt xe trên đường Kha Vạn Cân, nhiều người chạy trên đường Phạm Văn Đồng để về hướng ngã năm Thủ Đức. Tuy nhiên, khi chạy đến gần cầu Gò Dưa thì bị đơn vị thi công chặn lại bằng rào chắn công trình. Lỡ đi đường này, người dân không muốn quay lại điểm kẹt xe nên đành khiêng xe qua dải phân cách để đi hướng chợ Thủ Đức. Một số người dân thấy vậy nên dùng bục sắt kê giữa dải phân cách để người đi đường dắt xe máy qua thu mỗi lượt 2.000đ.

Ngay sau đó, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã yêu cầu địa phương chấn chỉnh tình trạng này, đồng thời yêu cầu đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công đường Phạm Văn Đồng đưa vào sử dụng để giải quyết kẹt xe.

Theo Sở Giao thông Vận tải TP HCM, nhà thầu đang phấn đấu đến trước tết âm lịch sẽ cho hoàn thiện 5km đường còn lại, đoạn từ đường Linh Đông đến ngã tư Linh Xuân – Quốc lộ 1A (quận Thủ Đức). Còn đoạn khu vực Gò Dưa (khoảng 500 m) sẽ thông xe trước 30/4/2015. Tổng chiều dài của con đường khi thông suốt dài 12,1 km (đoạn từ vòng xoay Nguyễn Kiệm – Nguyễn Thái Sơn đến Quốc lộ 1A.

Đại lộ nội đô đẹp nhất Sài Gòn thông xe thêm 1,4km - 2

Đại lộ nội đô đẹp nhất Sài Gòn thông xe thêm 1,4km - 3

Tuyến đường nội đô đẹp nhất Sài Gòn vừa được thông xe thêm 1,4km nhằm đáp ứng nhu cầu lưu thông của các phương tiện với 10 làn xe lưu thông.

Đại lộ nội đô đẹp nhất Sài Gòn thông xe thêm 1,4km - 4

Đại lộ nội đô đẹp nhất Sài Gòn thông xe thêm 1,4km - 5

Nhiều hoa, cây xanh được trồng trên đường Phạm Văn Đồng nhằm tô điểm thêm vẻ đẹp của tuyến đường.

Đại lộ nội đô đẹp nhất Sài Gòn thông xe thêm 1,4km - 6

Đại lộ nội đô đẹp nhất Sài Gòn thông xe thêm 1,4km - 7

Đường Phạm Văn Đồng đã cho thông xe được 6,6km, góp phần giải quyết kẹt xe trên đường Kha Vạn Cân và giảm áp lực lưu thông trên xa lộ Hà Nội.

Đại lộ nội đô đẹp nhất Sài Gòn thông xe thêm 1,4km - 8

Trạm xe buýt trên đường Phạm Văn Đồng được đầu tư khang trang, sạch đẹp.

Đại lộ nội đô đẹp nhất Sài Gòn thông xe thêm 1,4km - 9

Cầu bộ hành bắt ngang trên đường Phạm Văn Đồng đoạn đường vừa thông xe thêm 1,4km.

Đại lộ nội đô đẹp nhất Sài Gòn thông xe thêm 1,4km - 10

Đại lộ nội đô đẹp nhất Sài Gòn thông xe thêm 1,4km - 11

Đường Phạm Văn Đồng là tuyến đường nội đô đẹp nhất Sài Gòn vừa được thông xe thêm 1,4km nhằm đáp ứng nhu cầu lưu thông của các phương tiện giao thông.

Theo Dương Thanh (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác