Đám cháy ở Cần Thơ bùng phát trở lại

Thứ Năm, ngày 23/03/2017, 21:17
Sự kiện: Tin nóng

Hơn 11 tiếng đồng hồ huy động hàng trăm chiến sĩ PCCC ở Cần Thơ, Vĩnh Long, Hậu Giang, An Giang... dập lửa nhưng đám cháy trong KCN Trà Nóc vẫn còn âm ỉ.

Gần 20 giờ 20 phút ngày 23-3, các xe bồn tiếp tục chở nước đến cho các xe chữa cháy dập lửa trong Công ty may Kwong Lung - Meko, Khu công nghiệp Trà Nóc.

Đám cháy ở Cần Thơ bùng phát trở lại - 1

Hơn 20 giờ ngày 23-3, lực lượng chữa cháy tiếp tục phun nước dập lửa

Cảnh sát PCCC tiếp tục đưa các chiến sĩ trang bị mặt nạ chống độc và búa để di chuyển lên tầng 5 để tiếp tục công tác chữa cháy.

Lực lượng chữa cháy chia làm hai mũi dập lửa tại tầng 5 của tòa nhà, một mũi từ phía trong sân công ty, một mũi từ phía bên ngoài bằng xe thang.

Thiếu tướng Trần Thị Ngọc Đẹp, Giám đốc PCCC Cần Thơ đang trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường. Bà thông tin: hiện đã cho lực lượng tiếp cận vùng cháy để đập tường thông khói, lực lượng phun nước cũng tích cực tiếp nước để sớm khống chế hoàn toàn đám cháy.

Đám cháy ở Cần Thơ bùng phát trở lại - 2

Cảnh sát PCCC tiếp tục bám hiện trường dập lửa

Thông tin tại hiện trường, đến gần 21 giờ, đám cháy bị lan sang kho lông vũ, khu vực tiếp giáp nhà dân.

Khoảng chục người dân đã tự động di dời người và tài sản ra khỏi nhà để tránh sự cố đáng tiếc xảy ra.

Theo người dân, khói đen đã bao trùm quanh nhà ở của họ nên họ chỉ kịp chạy ra khỏi nhà mà ko kịp mang theo đồ đạc. Xe thang đã được huy động sang khu vụ dân cư. Theo người dân cho biêt khu vực cháy lan là nơi chứa nhiều lông vũ. Bên trong đó có khoảng trăm hộ dân sinh sống.

Trao đổi với chúng tôi, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch TP Cần Thơ cho biết đã chỉ đạo công an huy động lực lượng tại hiện trường hỗ trợ di chuyển dân sang khu vực trường tiểu học trà nóc 4 đối diện công ty.

Người dân khu vực cũng đã từng được tâp huấn phương án ứng phó tình huống tương tự. "Tôi đang đến hiện trường để chỉ đạo tiếp, từ sáng đến giờ Phó chủ tịch Đào Anh Dũng trực tiếp ở hiện trường", ông Thống nói.

Theo Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP. Cần Thơ, hiện lực lượng công an và ngành chức năng đã tiếp hiện trường.“Thông tin từ phía công ty, ước tính thiệt hại về nguyên liệu trong vụ cháy khoảng 6 triệu USD, số nguyên liệu này công ty mới nhập về để phục vụ sản xuất”, ông Hạnh nói.

Theo Pháp luật TP.HCM

Tin cùng sự kiện Tin nóng

   
  • Các chuyên mục khác