Đầu tuần, Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ có mưa dông

Thứ Hai, ngày 16/01/2017, 08:30
Sự kiện: Tin nóng

Các tỉnh Bắc Bộ trời vẫn tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm. Trong khi đó, do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp, các tỉnh Nam Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông.

Đầu tuần, Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ có mưa dông - 1

Các tỉnh Bắc Bộ trời tiếp tục rét. Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng  thủy văn Trung ương, hôm nay (16/1), thời tiết các tỉnh miền Bắc phổ biến mây thay đổi, không mưa, trời rét.

Đến khoảng ngày 20/1, khả năng một đợt không khí lạnh tăng cường yếu được bổ sung xuống phía Bắc khiến trời tiếp tục rét và có mưa vài nơi.

Trên vùng biển phía nam, một vùng áp thấp đang hoạt động. Hồi 1 giờ sáng nay, vị trí tâm vùng áp thấp ở cách đảo Phú Quý (Bình Thuận) khoảng 150km về phía nam Tây Nam.

Trong 12 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng tây Tây Nam, mỗi giờ đi được 10-15km, suy yếu và tan dần trên vùng biển ngoài khơi Nam Bộ.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, trong ngày hôm nay (16/1) vùng biển các tỉnh từ Khánh Hòa đến Cà Mau (bao gồm vùng biển đảo Phú Quý) có mưa dông và gió giật mạnh cấp 6-7.

Các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận và khu vực Nam Bộ tiếp tục có mưa, mưa rào và có nơi có dông.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; sóng biển cao 2,0-2,5m; biển động. Từ ngày mai (17/1), gió giảm dần.

Phía Tây Bắc Bộ: Từ ngày 16-22/1, nhiều mây, phổ biến không mưa, trưa chiều có lúc giảm mây, hửng sáng, riêng ngày 20 có mưa nhỏ vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét. 

Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa: Từ ngày 16-22/1, nhiều mây, phổ biến không mưa, riêng ngày 20 có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều có lúc giảm mây, hửng sáng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. 

Các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế: Từ ngày 16-19/1, nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa rải rác tập trung chủ yếu ở phía nam khu vực. Gió bắc đến tây bắc cấp 2, cấp 3.

Ngày 16/1, trời rét, sau phía bắc trời rét.  Đến ngày 20, phía bắc trời rét, sau trời chuyển rét trên toàn khu vực. 

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày 16/1, nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 3. Đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông. 

Từ ngày 17-20/1, phía bắc nhiều mây, có mưa rào rải rác; phía nam mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. 

Tây Nguyên: Ngày 16/1, nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3. 

Từ ngày 17-20/1, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. 

Nam Bộ: Ngày 16-17/1, nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông trong ngày 16, sau có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. 

Từ ngày 18 đến ngày 20, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. 

Khu vực Hà Nội: Từ ngày 16-22/1, nhiều mây, phổ biến không mưa, riêng ngày 20 có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều có lúc giảm mây, hửng sáng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Trời rét. 

Theo Triệu Quang (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Tin nóng

   
  • Các chuyên mục khác