Đến lượt tỉnh Nghệ An ra công văn chỉ đạo uống bia

Thứ Năm, ngày 28/08/2014, 10:32

Cũng giống huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành công văn chỉ đạo về việc ưu tiên sử dụng bia Sài Gòn, bia Hà Nội, Vida.

Công văn được ông Nguyễn Xuân Đường (Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An) ký vào cuối tháng 7 vừa qua với nội dung yêu cầu: "Các sở, ban, ngành cấp tỉnh; UBND các huyện, thành, thị; các tổ chức chính trị xã hội và các hội doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn chung tay góp sức hỗ trợ doanh nghiệp tiêu thụ các sản phẩm bia sản xuất trên địa bàn tỉnh" .

Nhà hàng ưu tiên dùng bia Hà Nội, Sài Gòn, Vida

Công văn ghi rõ: "Những năm qua, các hãng bia có nhà máy sản xuất đóng trên địa bàn đã có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Nghệ An, chiếm tỷ trọng lớn trong thu ngân sách địa phương, giải quyết được nhiều việc làm cho người lao động Nghệ An. Tuy nhiên, tình hình tiêu thụ các sản phẩm bia sản xuất trong tỉnh trên địa bàn chưa tốt, chưa tương xứng với năng lực sản xuất của các nhà máy. Doanh nghiệp phải vận chuyển bia đi tiêu thụ ở các tỉnh khác làm tăng giá thành sản phẩm, gây thêm ùn tắc giao thông và lãng phí cho xã hội, tác động xấu đến kế hoạch sản xuất của các nhà máy, làm thâm hụt nguồn thu ngân sách và ảnh hưởng xấu đến môi trường đầu tư sản xuất kinh doanh của tỉnh".

Đến lượt tỉnh Nghệ An ra công văn chỉ đạo uống bia - 1

Công văn yêu cầu sử dụng bia Sài Gòn, bia Hà Nội, Vida được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Nghệ An. (Ảnh chụp màn hình)

Nhằm cải thiện tình hình, chung tay hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp ổn định thị trường, đẩy mạnh tiêu thụ các sản phẩm sản xuất trong tỉnh, UBND yêu cầu các cơ quan trên tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các đơn vị trực thuộc, cán bộ công chức, viên chức và người dân đồng hành cùng doanh nghiệp, ưu tiên dùng các sản phẩm đồ uống sản xuất trong tỉnh như bia Sài Gòn, bia Hà Nội, bia Vida. Trong các cuộc hội nghị, hội thảo, tiếp khách có sử dụng ngân sách theo quy định được sử dụng đồ uống, phải ưu tiên dùng các sản phẩm đồ uống sản xuất trong tỉnh như bia Hà Nội, Sài Gòn, Vida...

UBND tỉnh Nghệ An giao các cơ quan khối tuyên truyền, các đoàn thể chính trị xã hội, các hội doanh nghiệp tích cực vận động các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng, khách sạn ưu tiên giới thiệu, mời gọi và khuyến khích khách hàng sử dụng các sản phẩm bia sản xuất trong tỉnh, nhằm quảng bá sản phẩm của nhà sản xuất đến với khách hàng, du khách.

Kiểm soát chặt bia từ tỉnh ngoài

UBND tỉnh Nghệ An cũng giao Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình, Báo Nghệ An, các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn phối hợp tốt với các nhà sản xuất để ưu tiên và có kế hoạch, chương trình quảng cáo, quảng bá có trọng tâm các sản phẩm, thương hiệu bia sản xuất trong tỉnh.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND các huyện, thành, thị ưu tiên điểm quảng cáo trọng điểm thu hút đông người để quảng bá thương hiệu, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm, tăng nguồn thu cho ngân sách tỉnh, giải quyết việc làm ổn định cho người lao động.

Sở Công thương được yêu cầu chỉ đạo Chi Cục quản lý thị trường tăng cường hỗ trợ công tác thị trường cho nhà sản xuất tiêu thụ sản phẩm bia sản xuất trong tỉnh, đồng thời tăng cường kiểm soát chặt các loại bia không sản xuất trên địa bản tỉnh.

Cục thuế Nghệ An phải quan tâm các nhà máy bia sản xuất trên địa bàn, tăng cường kiểm soát chặt chẽ việc chấp hành thuế của các đại lý, nhà hàng kinh doanh các loại bia; UBND các huyện, thành, thị tạo điều kiện thuận lợi về địa điểm kinh doanh theo đúng quy hoạch cho các sản phẩm bia sản xuất trên địa bàn tỉnh...

Giám đốc các sở ban ngành, chủ tịch UBND các huyện, thành thị phải tổ chức quán triệt các đơn vị trực thuộc, cán bộ công chức, viên chức và nhân dân thực hiện tốt chủ trường của tỉnh. Các đơn vị này cũng khuyến khích cán bộ trong cơ quan vận động người thân, bạn bè cùng thực hiện.

Hằng tháng, quý, năm, các đơn vị phải báo cáo tình hình thực hiện về UBND tỉnh (qua Sở Công thương).

"Điều này giúp tăng việc làm và thu nhập cho người lao động, tăng nguồn thu cho ngân sách tỉnh, góp phần xây dựng quê hương." - UBND tỉnh Nghệ An khẳng định.

Đến lượt tỉnh Nghệ An ra công văn chỉ đạo uống bia - 2

Công văn yêu cầu... uống bia đã được in ra giấy để gửi đến các ban ngành tại tỉnh Nghệ An.

Trả lời chúng tôi, ông Nguyễn Xuân Đường (Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An) thừa nhận có ra công văn nhưng nội dung không phải bắt buộc các cơ quan, ban ngành uống những loại bia trên.

Ông Đường thừa nhận: "Tôi ký công văn đó không có gì sai hết. Chúng tôi phải cân nhắc kỹ rồi mới ký chứ đâu phải thích là ký. Tôi đã kiểm tra rồi. Không có nội dung nào vi phạm quy định".

Ông Đường cũng nói rằng đang bận họp và hướng dẫn phóng viên liên hệ với Chánh Văn phòng để tìm hiểu.

Chúng tôi cũng đã liên hệ với ông Nguyễn Quang Trạch (Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An). Ông Trạch nói rằng đang bận việc nhà chưa trả lời được. Vị chánh văn phòng cũng hỏi số công văn và cho biết sẽ kiểm tra lại rồi phản hồi sau.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Theo Hương Vân (Khampha.vn)
Công văn chỉ đạo "uống bia"
Bạn nghĩ sao về công văn chỉ đạo "uống bia" mà UBND tỉnh Nghệ An và huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa ban hành?
 Có thể được. Đây là 1 cách khuyến khích người Việt dùng hàng Việt
 Cạnh tranh không lành mạnh
 Ý kiến khác
Tin ngắn Người đi đường tháo chạy thục mạng vì sự cố  trên trời Cơ quan chức năng đã phải phong tỏa đường nhiều giờ liền để khắc phục sự cố “trên trời” vào chiều 20.11.
20/11/2017 21:10
Tin nóng Cứu sống du khách Đức 79 tuổi lạc trong rừng Cát Bà Ông Werner Gunter Dobliess, 79 tuổi quốc tịch Đức đã sơ ý tách khỏi đoàn và lạc đi sâu vào rừng Cát Bà.
20/11/2017 20:50
Tin nóng Sự thật gây sốc vụ tài xế taxi mất tích bí ẩn, có vết máu trên xe Vào cuộc điều tra việc tài xế taxi mất tích bí ẩn cảnh sát phát hiện sự thật không ngờ.
20/11/2017 20:10
Tin ngắn Tảng đá  " khổng lồ "  rơi chắn ngang đường sắt Bắc Nam Chiều muộn ngày 20-11, ông Đoàn Duy Hoạch, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty đường sắt Việt Nam cho biết, đơn vị đang nỗ...
20/11/2017 20:30
Sự kiện nổi bật 24h Nóng 24h qua: Một buổi sáng, 4 trẻ sơ sinh tử vong tại BV Sản Nhi Bắc Ninh 4 trẻ sinh tử vong, gia đình đồng loạt tố bác sĩ tắc trách; hôm nay thời tiết miền Bắc rét nhất từ đầu Đông,… là...
20/11/2017 20:00
Tin nóng Đã truy ra chủ xe đầu kéo có tài xế lái bằng chân Lực lượng chức năng đã xác định được chủ phương tiện và đang đề nghị triệu tập tài xế lái xe đầu kéo bằng chân để làm...
20/11/2017 19:00
Ngáo đá Nổ súng bắn đối tượng cầm lưỡi lê điên cuồng tấn công công an Dù cảnh sát nổ súng cảnh cáo, Đức vẫn cầm lưỡi lê lao thẳng vào lực lượng vây bắt, buộc công an phải nổ súng bắn vào...
20/11/2017 22:25
Tin pháp luật Si mê gái 1 con, lái xe taxi nổi ghen đâm người tình và tình địch Dù biết chị Chi đã có con nhưng Chiến vẫn đem lòng yêu thương. Khi biết người yêu đang ở cùng tình địch, Chiến dùng...
20/11/2017 19:00
Tin nóng Xác minh clip thiếu nữ bị đánh dã man giữa đường Một nhóm trẻ tuổi chặn xe giữa đường để đánh một thiếu nữ dã man bằng mũ bảo hiểm
20/11/2017 15:30
Tin nóng Sự thật gây sốc vụ tài xế taxi mất tích bí ẩn, có vết máu trên xe Vào cuộc điều tra việc tài xế taxi mất tích bí ẩn cảnh sát phát hiện sự thật không ngờ.
20/11/2017 20:10
Tin ngắn  Yêu râu xanh  trốn nã suốt 14 năm vẫn không thoát lưới cảnh sát Sau 14 năm trốn nã vì hành vi giao cấu với bé gái, “yêu râu xanh” ở miền Tây đã bị cảnh sát bắt giữ tại TP.HCM.
20/11/2017 18:20
Tin pháp luật Án mạng oan nghiệt chỉ vì cái liếc nhìn Chỉ vì bị liếc nhìn khi xe máy nổ lớn lúc rời quán nhậu, 2 thanh niên đuổi đánh người vô cớ để rồi...
20/11/2017 17:52
   
  • Các chuyên mục khác