Đến Mỹ cưới vợ, mang theo “tử thần” Ebola

Chủ Nhật, ngày 05/10/2014, 03:35
Sự kiện: Dịch Ebola tồi tệ nhất trong lịch sử

Thomas Eric Duncan, người đầu tiên nhiễm Ebola tại Mỹ được cho là tới đất nước này thông qua visa du lịch với dự định sẽ cưới vợ để bắt đầu cuộc sống mới tại đây.

Thomas Eric Duncan tới từ Liberia sẽ kết hôn tới Louise Troh, quốc tịch Mỹ, điều này được coi có thể hợp pháp hóa việc Duncan có thể định cư trên đất Mỹ và thoát khỏi cuộc sống khó khăn tại Liberia.

Đến Mỹ cưới vợ, mang theo “tử thần” Ebola - 1

Eric Thomas Duncan được cho là sẽ cưới bạn gái Louise Troh trong chuyến đi tới Mỹ và bắt đầu cuộc sống mới ở đây

Mark Wingfield, một mục sư tại nhà thờ Wilshire Baptist, nơi bạn gái của Duncan tham gia, cho biết: “Louise nói với mục sư rằng ông Duncan sẽ tới Mỹ để cưới cô ấy và bắt đầu cuộc sống mới tại đây.”

Thông tin này có thể lý giải lý do vì sao Duncan, người đã tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Ebola trước khi tới Mỹ, nói dối để có thể rời Liberia, điều khiến anh có thể bị chính phủ Liberia truy tố.

3 năm trước, Thomas Duncan từng sống trong một trại tị nạn ở Ghana, do cuộc nội chiến tại Liberia khiến anh không thể trở về quê hương.

Duncan đã tới Mỹ vào ngày 20/9, thông qua visa du lịch và đây cũng là chuyến đi tới Mỹ đầu tiên trong cuộc đời anh.

Đến Mỹ cưới vợ, mang theo “tử thần” Ebola - 2

Tuy nhiên đám cươi đã không thành khi giờ đây Duncan đang phải giành giật mạng sống của mình từ tay tử thần và gia đình bạn gái đang phải cách ly.

Trong khi đó, cơ quan y tế tại Texas cho biết đã có 100 người trong đó có 5 học sinh đã tiếp xúc với Duncan, hiện 10 người đang được theo dõi đặc biệt.

Tờ DailyMail cũng cho biết, Duncan 42 tuổi và Troh, 54 tuổi đã có mối quan hệ kéo dài nhiều năm, và họ cũng đã có với nhau 1 đứa con.

Theo truyền thông, Duncan có lý do để trốn tránh cuộc sống của mình tại Liberia, nơi đang phải hứng chịu những hậu quả khủng khiếp nhất kể từ khi dịch bệnh Ebola bùng phát. Duncan đã phải trải qua một cuộc sống khó khăn và một trong những em trai của anh đã qua đời mới đây.

Đến Mỹ cưới vợ, mang theo “tử thần” Ebola - 3

Với cuộc sống khó khăn tại Liberia, Duncan có lý do để rời bỏ đất nước

Trong khi đó, Troh, một nhân viên chăm sóc xã hội đã tới Mỹ từ Liberia vào cuối những năm 1990 và định cư tại  Massachusetts, đồng thời đã ly hôn với người chồng của mình là Joe Joe Jallah.

Hiện Troh đang sống tại một căn hộ ở Ivy Departments, một khu nhà ở ngoại ô phía bắc Dallas. Đây cũng là khu vực tập trung nhiều người nhập cư tới từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Troh cũng thường xuyên quay trở về Liberia, trên trang cá nhân Facebook của cô cho thấy cô ở thành phố Monrovia vào thời điểm gần đây nhất là ngày 11/8.

Hiện cô cùng với 3 thành viên khác trong gia đình đã bị cách ly trong căn hộ của họ dưới sự giám sát của cảnh sát sau khi đã tiếp xúc với Thomas Ducan.

Theo Nguyễn Nhung (Theo Daily Mail) (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác