ĐH Tôn Đức Thắng công bố tiêu chuẩn phong giáo sư

Thứ Tư, ngày 14/10/2015, 18:09

Trường ĐH Tôn Đức Thắng sẽ có các chức vụ Giáo sư trợ lý, Giáo sư dự bị, Giáo sư thực thụ và Giáo sư xuất sắc. Đây đều là các chức vụ do trường này tự phong.

Mới đây, trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đã phát thông báo chính thức về việc tuyển dụng nhân sự vào các chức vụ chuyên môn của trường. Theo đó, trường có hai bộ tiêu chuẩn riêng cho hai ngạch giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Trong mỗi ngạch, trường sẽ bổ nhiệm hoặc đề bạt các chức vụ Giáo sư trợ lý, Giáo sư dự bị và Giáo sư thực thụ.

Ngoài ra, ở ngạch nghiên cứu khoa học còn có chức vụ Giáo sư xuất sắc dành cho các nhà khoa học có những đóng góp quan trọng cho chuyên ngành thuộc tầm quốc tế cũng như đóng góp quan trọng cho sự phát triển của ngôi trường này.

ĐH Tôn Đức Thắng công bố tiêu chuẩn phong giáo sư - 1

Trường ĐH Tôn Đức Thắng là trường đầu tiên tuyên bố tự phong các chức vụ giáo sư.

Những chức vụ do trường ĐH Tôn Đức Thắng tự phong này đang gây nhiều tranh cãi. Theo đại diện trường ĐH Tôn Đức Thắng, các chức vụ chuyên môn trên có giá trị trong phạm vi hoạt động của nhà trường, được thực hiện dựa trên đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của trường với quyền tự chủ về chuyên môn, hợp tác quốc tế, tài chánh và bổ nhiệm nhân sự; trong khi chức danh Giáo sư, Phó giáo sư,… lâu nay do Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước phong tặng là học hàm.

Tin tuyển dụng từ trường ĐH Tôn Đức Thắng cho biết, mục tiêu của việc đề bạt các chức vụ chuyên môn nói trên là để nhận dạng những giảng viên và nhà khoa học có tiềm năng lớn; ghi nhận và trả thu nhập, chế độ cho ứng viên vì những đóng góp xuất sắc cho giảng dạy, nghiên cứu khoa học, xã hội và nhà trường; xây dựng sự nghiệp hàn lâm cho giảng viên và nhà khoa học phù hợp với chuẩn mực quốc tế.

Thông tin từ Phòng Quản lý phát triển Khoa học Công nghệ - Trường ĐH Tôn Đức Thắng cho biết thêm: “Các chức vụ chuyên môn sẽ được đánh giá lại sau một thời gian nhất định, tùy chức vụ. Những người giữ các chức vụ chuyên môn nhưng không đạt năng suất khoa học theo yêu cầu sẽ được bãi nhiệm chức vụ, nhưng vẫn có thể tiếp tục công tác tại trường”.

ĐH Tôn Đức Thắng công bố tiêu chuẩn phong giáo sư - 2

Tiêu chuẩn để có thể trở thành Giáo sư xuất sắc của trường ĐH Tôn Đức Thắng. (Ảnh chụp màn hình)

“Trường ĐH Tôn Đức Thắng chủ trương tuyển dụng nhân sự xuất sắc trên khắp thế giới về làm công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại trường. Đây là những hướng dẫn chung, những tiêu chuẩn tối thiểu mà trường kỳ vọng một ứng viên phải đạt được trước khi làm hồ sơ đề nghị xét và bổ nhiệm”, thông báo của trường ĐH Tôn Đức Thắng nêu rõ.

Quy trình sẽ gồm 3 bước, theo thứ tự là bình duyệt, phỏng vấn và xét duyệt. Cụ thể, sau khi nhận được hồ sơ của ứng viên, Hội đồng khoa học sẽ xem xét các tiêu chuẩn tối thiểu và quyết định việc gửi hồ sơ cho chuyên gia bình duyệt. Dựa vào báo cáo bình duyệt của chuyên gia, Hội đồng khoa học sẽ xem xét bố trí một buổi phỏng vấn ứng viên, dự kiến kéo dài khoảng 1 giờ. Cuối cùng, Hội đồng khoa học sẽ báo cáo kết quả bình duyệt và phỏng vấn tới hiệu trưởng nhà trường, để lãnh đạo trường xem xét, phê chuẩn việc bổ nhiệm hay đề bạt ứng viên.

Theo Ngọc Phạm (danviet.vn)
Tin nóng 4 trẻ sơ sinh tử vong cùng một lúc ở Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh Giám đốc BV Sản Nhi Bắc Ninh xác nhận, vào sáng nay (20/11) có 4 trẻ sơ sinh, sinh non tử vong tại bệnh viện.
20/11/2017 13:33
Thời sự Thu hồi tài sản tham nhũng có gì khó, nó có cánh đâu mà bay được? Thiếu tướng Sùng Thìn Cò, Phó Tư lệnh Quân khu 2 cho rằng việc thu hồi tài sản chủ yếu là do chưa cương quyết vì tài...
20/11/2017 13:00
Lũ lụt ở miền Trung Miền Trung: Mưa lớn, các thủy điện xả lũ, nhiều vùng bị chia cắt Mưa lớn, 4 thủy điện ở tỉnh Quảng Nam và các hồ chứa lớn ở Thừa Thiên- Huế xả lũ khiến nước sông ở hạ du đang lên,...
20/11/2017 12:46
Tin nóng Rùng mình tài xế container điều khiển xe bằng chân trên cầu  chết chóc  ở SG Nhiều người không khỏi rùng mình khi xem clip tài xế xe container vừa điều khiển phương tiện bằng chân vừa nghe điện...
20/11/2017 11:18
Thời sự Sắp hưu, Giám đốc Sở tài nguyên Sơn La bị khởi tố Ông Triệu Ngọc Hoan, giám đốc Sở TN&MT tỉnh Sơn La, bị khởi tố tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng đồng...
20/11/2017 11:10
Tin nóng Hà Nội: Danh tính nữ tài xế lái ôtô hết kiểm định,  " ủn "  CSGT Phát hiện ô tô hết kiểm định, CSGT yêu cầu kiểm tra nhưng nữ tài xế không chấp hành mà cố tình cho xe di chuyển.
20/11/2017 09:21
Lạm dụng tình dục Vợ đi đẻ, chồng ở nhà giở trò đồi bại với con riêng của vợ Thấy con riêng của vợ đang nằm ngủ trong phòng, Hạ liền đóng cửa, chốt lại rồi thực hiện hành vi đồi bại với cháu N.
20/11/2017 12:00
Tin pháp luật Từ chiếc điện thoại 2,7 tỷ đồng, bắt tên trộm chuyên đột nhập biệt thự sang Khi gây án, đối tượng đeo găng tay, bịt mặt bằng khẩu trang, điều chỉnh hệ thống camera... Vì thế, những hình ảnh ghi...
20/11/2017 10:11
Những ngôi sao vướng vòng lao lý Cuộc đời bi thảm vì ma túy của chàng tài tử thiếu gia Từng nổi tiếng khắp Châu Á ở tuổi đời còn rất trẻ nhưng không ngờ, thay vì trân trọng điều đó anh lại phạm phải hết...
20/11/2017 04:00
Bắt cóc trẻ em - buôn bán người Giải cứu 4 thiếu nữ bị lừa bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm Phòng CSHS Công an tỉnh Nghệ An vừa giải cứu 4 thiếu nữ bị bán sang Trung Quốc về với gia đình.
20/11/2017 12:33
Tin nóng Lái xe taxi mất tích để lại chiếc xe có nhiều vết máu Trích xuất clip từ camera của người dân cho thấy, một người có biểu hiện nghi vấn xuất hiện gần xe taxi của anh Lê...
20/11/2017 08:44
Tin nóng Bị quản lý nhà trọ đâm chết vì đòi đi xét phòng tìm vợ Đòi kiểm tra từng phòng trọ để tìm vợ nhưng bị quản lý nhà trọ ngăn cản nên đôi bên xảy ra ẩu đả dẫn đến xảy ra án...
20/11/2017 08:32
   
  • Các chuyên mục khác