Dính bẫy phóng viên, một bộ trưởng Anh phải từ chức

Thứ Hai, ngày 29/09/2014, 03:27

Bộ trưởng Xã hội Ạnh, một thành viên của đảng Bảo thủ đã phải từ chức sau khi bị một tờ báo công khai những bức ảnh cá nhân trên mạng.

Trong tuyên bố sau khi gửi đơn từ chức lên Thủ tướng Anh, ông Brooks Newmark nói: “Tôi đã quyết định từ chức Bộ trưởng Xã hội sau khi được thông báo về một câu chuyện được đăng trên báo chí. Tôi muốn mọi người hãy tôn trọng sự riêng tư của gia đình tôi vào thời điểm này. Tôi vẫn là một người trung thành với chính phủ khi chính sách kinh tế dài hạn tiếp tục phục vụ cho người dân Anh”.

Ông Brooks Newmark, người cha của 5 đứa còn cho biết thêm ông rất “xin lỗi” vì đã để xảy ra scandal này.

Dính bẫy phóng viên, một bộ trưởng Anh phải từ chức - 1

Ông Brook Newmark, Bộ trưởng Xã hội Ạnh đã phải từ chức sau khi bị công khai những bức ảnh cá nhân lên mạng

Trước đó, ông Newmark bắt đầu cuộc trò chuyện trên mạng với một nam phóng viên của tờ Sunday Mirror giả danh làm nữ phóng viên tóc vàng, hoạt động dân sự với cái tên là Sophie Wittams. Sau các cuộc trò chuyện thông thường, hai bên đã chuyển sang những câu chuyện nhạy cảm hơn. Ông Newmark đã trao đổi với phóng viên này một loạt bức ảnh nhạy cảm. Không chỉ vậy, ông còn mời phóng viên này tới gặp trong một cuộc hội thảo của đảng Bảo thủ.

Theo tờ Sunday Mirror, ông Newmark chỉ là một phần chiến dịch của tờ báo này. Theo đó tài khoản giả có tên là Sophie Wittams cũng đã tiếp cận với các nghị sĩ của đảng Bảo thủ khác.

Thủ tướng Anh David Cameroon đã chấp nhận đơn từ chức của ông Brook Newmark. Thay thế vào vị trí của ông Newmark là Rob Wilson, từng là trợ lý của cựu Thủ tướng George Osbone.

Dính bẫy phóng viên, một bộ trưởng Anh phải từ chức - 2

Ông Brook Newmark và nữ phóng viên giả danh với cái tên giả mạo Sophie Wittams

Động thái trên của ông Brook Newmark được đưa ra chỉ vài giờ sau khi ông Mark Reckless, một thành viên của đảng Bảo thủ tuyên bố chuyển sang đảng Độc lập Anh UKIP. Ông Reckless khẳng định việc ông chuyển sang đảng UKIP vì ông cảm thấy các cử tri của đảng Bảo thủ đang bị “gạt và lừa dối”. Đây cũng là trường hợp thứ 2 của đảng Bảo thủ từ bỏ đảng do Thủ tướng Cameron lãnh đạo để chuyển sang đảng UKIP.

Hai diễn biến trên được coi là một đòn giáng mạnh mẽ vào chính phủ của Thủ tướng David Cameron trước thềm hội nghị của đảng này trong ngày 28/9 để thảo luận về cuộc bầu cử vào tháng 5/2015.

Theo Nguyễn Nhung (Theo Telegraph, BBC) (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác