Đình chỉ tất cả hoạt động tàu bè du lịch trên sông Hàn

Thứ Hai, ngày 06/06/2016, 13:43
Sự kiện: Chìm tàu du lịch trên sông Hàn

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng yêu cầu Sở GTVT chủ trì phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng TP, Công an TP, Sở Du lịch và các cơ quan có liên quan khẩn trương tạm dừng hoạt động của các tàu du lịch trên sông Hàn để rà soát lại toàn bộ các điều kiện đảm bảo an toàn, đặc biệt là các tàu cá cải hoán để hoạt động du lịch trên địa bàn TP.

Trong một diễn biến khác, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã chính thức ký Văn bản 4051 liên quan đến tai nạn chìm tàu du lịch trên sông Hàn. Văn bản này sau khi nhắc lại sự cố đáng tiếc xảy ra đã yêu cầu các sở ngành tổ chức kiểm điểm, nhận rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan trong việc quản lý kiểm tra, kiểm soát hoạt động của các tàu du lịch trên địa bàn TP dẫn đến sự cố đáng tiếc vào đêm 4-6.

Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, yêu cầu việc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các ngành phải được báo cáo về TP trước ngày 8-6-2016.

Ngoài ra, Công an TP chỉ đạo cơ quan CSĐT khẩn trương điều tra làm rõ nội dung sự việc, xử lý các cá nhân có liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

Ông Dũng yêu cầu Sở GTVT chủ trì phối hợp Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng TP, Công an TP, Sở Du lịch và các cơ quan có liên quan khẩn trương tạm dừng hoạt động của các tàu du lịch trên sông Hàn để rà soát lại toàn bộ các điều kiện đảm bảo an toàn, đặc biệt là các tàu cá cải hoán để hoạt động du lịch trên địa bàn TP.

Đồng thời, kiểm tra chặt chẽ quy trình xuất bến trước khi cho phép hoạt động trở lại. Đề xuất giải pháp quản lý cụ thể nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện trong quá trình tham gia hoạt động đường thủy nội địa, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp đáng tiếc tương tự và báo cáo về UBND TP trước ngày 9-6.

Chìm tàu Sông Hàn - Đà Nẵng đình chỉ tất cả hoạt động du lịch - 1

Tạm đình chỉ toàn bộ hoạt động của tàu du lịch trên sông Hàn. Ảnh: LÊ PHI

Ông Dũng yêu cầu các đơn vị này dự thảo chỉ thị của Chủ tịch UBND TP về việc chấn chỉnh và tăng cường công tác quản lý hoạt động du lịch đường thủy nội địa trình UBND TP trước ngày 10-6. Tham mưu Quy chế phối hợp giữa các ngành trong việc quản lý hoạt động du lịch đường thủy nội địa, báo cáo UBND TP trước ngày 15-6.

Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Đà Nẵng, cơ quan quản lý hai hồ chứa nước Hòa Trung và Đồng Nghệ chủ trì phối hợp Sở GTVT, UBND huyện Hòa Vang kiểm tra, xử lý triệt để một số tổ chức, cá nhân sử dụng ghe thuyền không đảm bảo an toàn để đưa khách đi tham quan, du lịch trái phép trong lòng hai hồ trên. Tổ chức cắm biển cảnh báo người dân những tiềm ẩn nguy hiểm có thể xảy ra khi tham quan quanh hồ với những phương tiện không đảm bảo. Yêu cầu các đơn vị khẩn trương thực hiện.

Theo LÊ PHI-TẤN TÀ (Pháp luật TP.HCM)
Thời sự Bạo lực tình dục: Chồng vì sĩ diện mà phải  " phục vụ "  vợ Vì sĩ diện, anh M. buộc phải thể hiện mình là một người đàn ông mạnh mẽ, phải “phục vụ” vợ.
18/11/2017 00:30
Áp thấp nhiệt đới Áp thấp nhiệt đới sắp mạnh lên thành bão, TP.HCM họp khẩn  Chiều 17.11, UBND TP.HCM cùng các sở ngành, quận huyện đã họp khẩn để triển khai phương án phòng tránh, ứng phó với...
17/11/2017 22:25
Tin nóng Sau gọi điện về nhà nói bị lạc, người đàn ông mất tích bí ẩn Đêm tối, anh Q. gọi điện về nhà nói say rượu đi lạc ở bến sông. Sáng hôm sau, người dân phát hiện xe máy ở bến sông,...
17/11/2017 21:35
Cuộc chiến đòi lại vỉa hè Bãi giữ xe của  cấp dưới  bị ông Hải  xử  được đề xuất làm công trình công cộng Bãi giữ xe “khủng” ở phía sau Nhà hát thành phố bị ông Đoàn Ngọc Hải cho ngưng hoạt động 3 tháng trước được đề xuất...
17/11/2017 21:03
Sự kiện nổi bật 24h Nóng 24h qua: Bảo vệ BV Bạch Mai chặn xe cứu thương gây bức xúc cộng đồng mạng Bảo vệ chặn xe cứu thương vào viện, lãnh đạo BV Bạch Mai xin lỗi; áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh thành bão, đi vào...
17/11/2017 20:00
Tin nóng Cháy nổ tại căn nhà nghi điểm sang chiết gas, cả khu dân cư tháo chạy Sau nhiều tiếng nổ lớn ngọn lửa bùng cháy dữ dội kèm theo mùi gas bốc ra nồng nặc, cả trăm người dân tháo chạy trong...
17/11/2017 19:51
Những ngôi sao vướng vòng lao lý Phút bồng bột của tay vợt hàng đầu thế giới và  vết chàm  cuộc đời Từng được coi là biểu tượng của làng thể thao Nhật Bản, chỉ vì một phút nông nổi không thể vượt qua được những cám dỗ...
18/11/2017 04:00
Tin pháp luật Dâm ô với trẻ em, Nguyễn Khắc Thủy lãnh án 3 năm tù giam Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy một mực khẳng định không có tội và doạ nếu tuyên có tội thì bị cáo sẽ tự thiêu.
17/11/2017 21:25
Tin pháp luật Tiếng hát rong của một giang hồ Để đi đến quyết định làm người hát rong lang thang, ông Đáng đã mất ngủ nhiều đêm. Bởi lẽ, cái sĩ diện của đấng nam...
17/11/2017 19:00
Tin pháp luật Tiết lộ dấu vết tẩy xoá, sửa chữa trong hồ sơ vụ 1 cú đấm đoạt mạng đồng nghiệp Phát hiện một số biên bản trong hồ sơ vụ án bị tẩy xóa không có xác nhận, Tòa án đã triệu tập điều tra viên thụ lý vụ...
17/11/2017 13:30
Xót lòng những vụ xâm hại trẻ em Nguyễn Khắc Thủy kêu khó thở trước phiên xử dâm ô Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy và luật sư bào chữa yêu cầu hoãn phiên tòa. Tuy nhiên, HĐXX không chấp thuận.
17/11/2017 10:03
Tin ngắn Bắt tại trận cặp vợ chồng chuyên giật bông tai trẻ em Phát hiện trẻ em đeo bông tai bằng vàng ở nơi đông người, Tuấn bám theo giật lấy rồi đưa cho vợ cất giấu.
17/11/2017 09:30
   
  • Các chuyên mục khác