Độc đáo cuộc thi Sumo chọc trẻ con khóc thét ở Nhật

Thứ Tư, ngày 06/05/2015, 06:15

Nhiều bậc phụ huynh ở Nhật Bản tin rằng, các đô vật Sumo có thể giúp cho con em mình khỏe mạnh hơn bằng cách chọc cho chúng khóc càng to càng tốt trong một cuộc thi được tổ chức hôm 5.5.2015 tại đền Kanagawa, gần Tokyo. Người chiến thắng là em bé khóc to và dai nhất.

Độc đáo cuộc thi Sumo chọc trẻ con khóc thét ở Nhật - 1

Hơn 110 em nhỏ vừa tham gia vào cuộc thi khóc độc nhất vô nhị trên thế giới tại đền thờ Kanagawa, gần thủ đô Tokyo của Nhật Bản hôm 5.5.2015.

Độc đáo cuộc thi Sumo chọc trẻ con khóc thét ở Nhật - 2

Đây là một nghi lễ truyền thống có mặt hơn 400 năm ở Nhật Bản và thường được tổ chức rộng rãi khắp nơi trên cả nước mỗi năm.

Độc đáo cuộc thi Sumo chọc trẻ con khóc thét ở Nhật - 3

Trong mỗi lần diễn ra nghi lễ có khoảng hơn 100 em nhỏ dưới một tuổi được tham dự vào nghi lễ này với mong ước có nhiều sức khỏe trong tương lai.

Độc đáo cuộc thi Sumo chọc trẻ con khóc thét ở Nhật - 4

Các đô vật Sumo, những người theo quan niệm của người Nhật là to lớn và khỏe mạnh, trong trang phục truyền thống sẽ bế các em nhỏ này lên võ đài và cố làm đủ mọi cách để cho các bé khóc.

Độc đáo cuộc thi Sumo chọc trẻ con khóc thét ở Nhật - 5

Trong khi đó, bố mẹ các bé lại đứng bên dưới reo hò cổ vũ để con mình khóc càng to càng tốt.

Độc đáo cuộc thi Sumo chọc trẻ con khóc thét ở Nhật - 6

Người Nhật Bản cho rằng, tiếng khóc của đứa trẻ sẽ "lay động" đến trời đất, xua tan đi điềm dữ và thần phật sẽ phù hộ cho các bé nhiều sức khỏe và may mắn trong tương lai.

Độc đáo cuộc thi Sumo chọc trẻ con khóc thét ở Nhật - 7

Em bé nào khóc trước thì sẽ được xem là người dành chiến thắng. Nếu cả 2 bé đều khóc cùng lúc thì ai là người khóc dai hơn sẽ được trao giải.

Theo Đông Phong (theo Xinhua) (Danviet.vn)
   
  • Các chuyên mục khác