Đối tượng trộm xe đạp cô gái nước ngoài phượt xuyên Việt khai gì?

Thứ Bảy, ngày 22/07/2017, 13:00
Sự kiện: Tin nóng , Tin pháp luật

Công an quận 1, TP.HCM đã bắt giữ đối tượng trộm chiếc xe đạp của cô gái nước ngoài đi xuyên Việt trong 2 tháng.

 Clip hành vi trộm xe đạp của Việt

Sáng 22.7, Công an quận 1, TP.HCM cho biết đang tạm giữ Lê Văn Việt (51 tuổi, ngụ quận 1) để điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Theo cơ quan điều tra, sáng 19.7, Việt chạy xe máy đến trước số nhà 150/37 Nguyễn Trãi (quận 1) thì phát hiện chiếc xe đạp của chị Rita Rasimaite (26 tuổi, quốc tịch Lithuania dựng trước khách sạn) không người trông coi. Thấy “mồi ngon”, Việt đi gửi xe máy chỗ khác rồi đi bộ đến dắt trộm xe đạp của nữ du khách.

Phương tiện trộm được, Việt mang đi bán được 2 triệu đồng lấy tiền tiêu xài.

“Ăn quen” vì trộm xe dễ dàng, chiều 21.7, Việt tiếp tục đến hẻm 150 Nguyễn Trãi, quận 1 để “tìm mồi”. Tại đây, thấy chiếc xe đạp điện của chị Mỹ Thạnh (21 tuổi) dựng trước một cửa hàng nên Việt tiến đến lấy trộm. Tuy nhiên, vừa ngồi lên xe, anh ta đã bị cảnh sát bắt giữ. Toàn bộ hành vi của Việt bị camera an ninh ghi lại.

Đối tượng trộm xe đạp cô gái nước ngoài phượt xuyên Việt khai gì? - 1

Lê Văn Việt đối tượng trộm xe đạp của nữ phượt thủ nước ngoài tại cơ quan công an

Tại cơ quan điều tra, Việt khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Việt cho biết sống tại đường Bùi Viện (quận 1), bản thân không có nghề nghiệp lại đam mê cờ bạc, cá độ bóng đá nên lâm vào nợ nần. Muốn có tiền tiêu xài và trả nợ, Việt đã đi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào ngày 19.7, chị Rita Rasimaite (quốc tịch Lithuania) đã chia sẻ lên diễn đàn người nước ngoài sinh sống tại TP.HCM về việc mất chiếc xe đạp đã cùng chị trải qua hành trình xuyên Việt dài 3.600 km suốt 2 tháng. Khi chị vừa đến TP.HCM tối hôm trước thì hôm sau, chiếc xe đạp leo núi Cannondale Quick 5 dựng trước khách sạn đã “không cánh mà bay”.

Rita Rasimaite trình báo công an và bày tỏ muốn tìm lại chiếc xe đạp vì nó đã gắn bó với cô nhiều kỷ niệm. Cô cho biết khi mất chiếc xe đạp này đã bật khóc

Theo cơ quan công an, Rita Rasimaite đã rời Việt Nam, họ sẽ liên hệ lãnh sự quán để làm các thủ tục trả tài sản.

Đối tượng trộm xe đạp cô gái nước ngoài phượt xuyên Việt khai gì? - 2

Trên hành trình đạp xe xuyên Việt dài 3.600km, nữ phượt thủ này đã bị mất điện thoại ở Nha Trang rồi tiếp tục bị...

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Tin nóng

   
  • Các chuyên mục khác