Dòng thông báo ứa nước mắt của ông chủ Đài Loan

Thứ Tư, ngày 21/05/2014, 07:09
Sự kiện: TQ đặt giàn khoan trái phép trên Biển Đông

Dù công ty bị đốt phá tan hoang nhưng ông chủ người Đài Loan thông báo trả lương tháng đầy đủ cho công nhân. Đại diện lãnh đạo công ty còn khẳng định đang tìm mặt bằng xây dựng lại nhà xưởng.

Sáng 20/5, một số công nhân đến trước cổng Công ty TNHH Việt Nam - Mỹ Thanh (doanh nghiệp vốn Đài Loan bị đập phá, phóng hỏa, hôi của, đóng tại KCN Việt Nam – Singapore) đã ứa nước mắt khi đọc tờ giấy thông báo được bộ phận quản lý của công ty dán trước cổng.

Nội dung tờ thông báo: “Công ty Mỹ Thanh chúng ta từ trước đến nay đều kinh doanh hợp pháp, đối đãi với nhân viên thân thiện, tích cực nhưng không ngờ trong vụ vừa qua chịu thiệt hại nặng nề.

Rất cảm ơn anh chị em đồng nghiệp Việt Nam trong ngày hôm đó đã hợp sức bảo vệ và hộ tống các quản lý người Trung Quốc và Đài Loan rời khỏi công ty an toàn. Đến hôm nay, họ đều đã về đến nhà an toàn và mong muốn thông qua công ty gửi lời cảm ơn đến tất cả đồng nghiệp Việt Nam".

Dòng thông báo ứa nước mắt của ông chủ Đài Loan - 1

Công nhân Mỹ Thanh đang đọc thông báo. Phía trong là những cửa sổ bị đập vỡ tan hoang

Tờ thông báo viết tiếp: "Từ sau khi xảy ra vụ việc đến nay, vẫn còn nhiều đồng nghiệp của chúng ta tiếp tục kiên trì bám trụ để hỗ trợ công ty. Công ty cũng sẽ cố gắng hết sức để lấy lại tinh thần. Hy vọng chúng ta có thể tiếp tục hợp tác trong thời gian tới.

Công ty đang lập đội trù bị để lên kế hoạch chuẩn bị khôi phục hoạt động và hiện vẫn chưa ước tính được thời gian để sản xuất trở lại. Xin công bố… tiền lương tháng 5 của anh em vẫn được tính đủ và chi trả vào ngày 5/6”.

Dòng thông báo ứa nước mắt của ông chủ Đài Loan - 2

Một công nhân kìm nén cảm xúc sau khi đọc thông báo

Một công nhân nói: “Công ty bị đốt phá tan hoang mà lãnh đạo vẫn trả lương nguyên tháng cho bọn em. Ông chủ tốt quá! Cầu khẩn cho ông chủ vượt qua cái nạn này để làm ăn trở lại”.

Khoảng 9 giờ ngày 20/5, nghe tin lãnh đạo tỉnh Bình Dương đến KCN Việt Nam – Singapore đối thoại với doanh nghiệp, ông Wu Hao Chih, đại diện lãnh đạo công ty TNHH Việt Nam - Mỹ Thanh, đã xuất hiện.

Trong vẻ mặt buồn rầu, ông phát biểu trước lãnh đạo Bình Dương: “Nhà xưởng chúng tôi bị phóng hỏa, sụp đổ đến mức không thể tái sản xuất. Chúng tôi đang tìm mặt bằng mới để xây dựng lại từ đầu. Chúng tôi đến Việt Nam 15 năm rồi. Chúng tôi muốn tiếp tục đầu tư ở đây và ở lại với các bạn. Tuy nhiên, chúng tôi muốn biết nhà nước sẽ hỗ trợ cho chúng tôi như thế nào?".

Dòng thông báo ứa nước mắt của ông chủ Đài Loan - 3

Vẻ mặt buồn rầu của người đàn ông Đài Loan, đại diện lãnh đạo công ty Việt Nam - Mỹ Thanh

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, ông Lê Thanh Cung, nói lời xin lỗi với các nhà đầu tư vì sự cố đáng tiếc vừa qua. Đối với những công ty bị cháy, bị đập phá  nặng, ông Cung cho biết tỉnh sẽ làm việc với từng công ty để hỗ trợ sớm đi vào sản xuất. Ông cam kết dứt khoát sẽ không để hiện trượng gây rối như vừa qua tái diễn.

Ông Cung công bố đến nay đã có hơn 92% doanh nghiệp hoạt động trở lại sau đợt gây rối.

Theo N.Phú (Người Lao Động)
Thưởng Tết 2018 Top 3 ngành thưởng Tết  " khủng " , cao nhất 3 tỷ đồng Một công ty địa ốc ở TP.HCM tuyên bố sẽ thưởng một chiếc ô tô Mercedes E300, trị giá khoảng 3 tỷ đồng cho lãnh đạo...
18/01/2018 22:15
Sự kiện nổi bật 24h Nóng 24h qua: Xét xử đối tượng dâm ô bé gái lớp 5 khiến nạn nhân tự tử Xét xử vụ dâm ô bé gái lớp 5 khiến nạn nhân tự tử; Thuê một công ty đánh sập lâu đài của Tàng "Keangnam”; Lan truyền...
18/01/2018 21:12
Thời sự Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an vào cuộc vụ gây rối BOT Tối nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã công điện yêu cầu Bộ GTVT cung cấp cho Bộ Công an hồ sơ, tài liệu về đối tượng...
18/01/2018 20:51
Tài xế dùng tiền lẻ trả phí trạm Cai Lậy Bộ trưởng GTVT khẳng định không tư túi trong dự án BOT Cai Lậy Trước câu hỏi trách nhiệm khi làm Thứ trưởng Bộ GTVT, ông đã thay mặt Bộ ký hợp đồng một số dự án BOT như Cai Lậy, Bộ...
18/01/2018 20:05
Tin ngắn Người mẹ ẵm con ăn xin ở khu phố Tây trốn về đòi con Chiều 18-1, người mẹ ẵm con ăn xin ở phố Tây bất ngờ xuất hiện ở trụ sở công an phường để đòi con.
18/01/2018 18:59
Vụ bổ nhiệm "thần tốc" hot girl xứ Thanh Thủ tướng cách chức Phó Chủ tịch Thanh Hóa của ông Ngô Văn Tuấn Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định thi hành kỷ luật cách chức đối với ông Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh...
18/01/2018 18:15
Cà Mau Mẹ bé gái bị dâm ô:  Con tôi tự tử vì quyết định không khởi tố vụ án Tại tòa, bị cáo quanh có chối tội, còn đổ lỗi cho bị hại có ý gài bẫy mình.
18/01/2018 19:00
Sóc Trăng Gã chồng dùng dao sát hại vợ dã man rồi tự tử bất thành Sau khi hồi phục, ông Tính khai nhận với cơ quan điều tra chính ông đã dùng dao sát hại vợ rồi tự tử do mâu thuẫn gia...
18/01/2018 19:50
Trộm xe máy gặp ngay con trai nạn nhân trên đường tẩu thoát Sau khi bẻ khóa, lấy trộm xe máy và tẩu thoát, tên trộm không ngờ rằng mình gặp ngay con trai của nạn nhân.
18/01/2018 16:58
Tin pháp luật Kẻ dâm ô bé gái lớp 5 khiến nạn nhân tự tử đổ tội cho... bị hại Tại tòa bị cáo khai báo quanh co chối tội không thừa nhận hành vi của mình, còn đổ lỗi cho bị hại có ý gài bẫy bị...
18/01/2018 16:00
Tin nóng  Ác quỷ  sát hại, hiếp dâm cô gái chăn dê bị bắt giam Sau khi siết cổ cô gái chăn dê tắt thở, Đởi 2 lần giờ trò đồi bại với nạn nhân rồi bỏ về nhà ngủ như không có chuyện...
18/01/2018 14:38
Tin nóng Người tâm thần  nổi loạn , 1 người chết, 2 người trọng thương Một đối tượng thuộc diện tâm thần đã dùng cuốc bổ vào đầu 3 người khác khiến 1 người chết, 2 người bị thương.
18/01/2018 14:15
   
  • Các chuyên mục khác