Đức: Hủy hàng nghìn chuyến bay do phi công đình công

Thứ Ba, ngày 21/10/2014, 07:35

Hãng hàng không Lufthansa của Đức đã phải hủy 1.450 chuyến bay trong hai ngày 20 và 21/10 do phi công đình công.

Ban đầu, các cuộc đình công của phi công đe dọa hủy tới 2.150 chuyến bay và làm ảnh hưởng đến hơn 200.000 hành khách. Thế nhưng rất may sau đó, hãng hàng không lớn nhất châu Âu này đã tìm được một đội ngũ phi công thay thế, giúp thực hiện được 700 chuyến bay.

Theo Hiệp hội phi công Đức Vereinigung Cockpit, cuộc đình công của những phi công lái các máy bay Airbus A380, A340 và A330 và Boeing 747 của Lufthansa dự kiến bắt đầu vào 11h sáng 20/10 (theo giờ địa phương).

Đức: Hủy hàng nghìn chuyến bay do phi công đình công - 1

Đây là lần thứ 8 trong năm nay phi công của hãng hàng không Lufthansa tổ chức đình công

Những chuyến bay có cự ly ngắn và trung bình bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi cuộc đình công này. Các chuyến bay bị hủy là những chuyến có hành trình tới London, Manchester, Birmingham và Edinburgh và một số thành phố khác của Đức. Riêng các hành khách bị hủy chuyến bay tới thành phố Cologne sẽ được đặt lại vé mà không mất lệ phí hoặc đổi sang vé đi tàu hỏa.

Hiệp hội phi công Đức đã gửi lời xin lỗi tới tất cả các hành khách vì bất tiện này và kêu gọi hãng hàng không Lufthansa tìm ra giải pháp để giải quyết nhanh chóng các vấn đề.

Đức: Hủy hàng nghìn chuyến bay do phi công đình công - 2

Cuộc đình công hôm nay đã làm ảnh hưởng tới hơn 200.000 hành khách

Đây là lần thứ 8 trong năm nay các cuộc đình công của phi công thuộc hãng Lufthansa làm ảnh hưởng tới hành khách. Được biết, các phi công tham gia đình công để đề xuất thay đổi chế độ phúc lợi hưu trí của hãng hàng không.

Theo quy định hiện hành, các phi công của Lufthansa có thể nghỉ hưu ở tuổi 55 và nhận 60% tiền lương. Tuy nhiên hãng hàng không này đang có kế hoạch tăng độ tuổi nghỉ hưu lên 65 để giảm chi phí ổn định lương hưu.

Theo Nguyễn Bình (Theo Ria Novosti, Daily Mail) (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác