Gió rét duy trì ở miền Bắc

Thứ Hai, ngày 03/12/2012, 06:56

Khối khí lạnh tăng cường tiếp tục gây gió rét cho các tỉnh miền Bắc dù nền nhiệt độ hôm nay có tăng nhẹ. Trong khi đó ở các tỉnh phía Nam trời nắng ráo, nhiệt độ ở mức trên 30 độ C.

Nằm sâu trong khối khí lạnh khô, ngày hôm qua các tỉnh Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội trời nhiều mây, âm u kéo dài cả ngày, nhiệt độ toàn khu vực đồng bằng không vượt quá 17 độ C.

Tại đảo Bạch Long Vĩ, liên tục đo được gió cấp 6, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) cấp 5, do vậy cảm giác độ rét sâu hơn. Đến đêm không khí lạnh tiếp tục khiến cho nền nhiệt Bắc Bộ giảm sâu, ở thủ đô Hà Nội và vùng đồng bằng phổ biến 12 – 15 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C, những khu vực có mưa nhiệt độ giảm nhiều hơn và rét đậm hơn.

Sang đến hôm nay, mây ở Bắc Bộ có xu hướng giảm bớt nhưng khả năng hửng nắng là rất ít do hiện tại không khí lạnh vẫn tiếp tục kết hợp với đới gió tây mạnh tạo ra những dải mây tồn tại trong nhiều giờ trên khu vực Bắc Bộ. Mưa có giảm và nhiệt độ tăng chậm lên ngưỡng 17 – 20 độ C, trời tiếp tục rét.

Khu vực bắc Trung Bộ dưới tác động của khối khí lạnh trời không những rét mà còn có mưa do gió đông bắc của khối khí lạnh liên tiếp thổi xuống, từ đêm qua và ngày hôm nay gây mưa rải rác cho các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, nền nhiệt không tăng cao, từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh nhiệt độ phổ biến 16 – 19 độ C, trời rét cả ngày, từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế nhiệt độ phổ biến 25 – 27 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết vẫn ổn định, ban ngày trời nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ Tây Nguyên phổ biến 28 – 31 độ C, Nam Bộ 31 – 34 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Có lúc có mưa. Nhiệt độ 18 – 20 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có lúc có mưa rào. Nhiệt độ 26 – 28 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Phúc Lâm
   
  • Các chuyên mục khác