Giữa "chảo lửa" HN, người dân vẫn đắp chăn ngủ ở phòng trọ siêu rẻ

Thứ Hai, ngày 05/06/2017, 19:00
Sự kiện: Nắng nóng kỷ lục ở Hà Nội , Nắng nóng kỷ lục

Hà Nội đang trong đợt nóng đỉnh điểm, tìm được một nhà trọ giá rẻ 15.000 đồng/ngày đêm lại có điều hòa, nước mát, bếp gas nấu ăn, mạng wifi... mà không hề mất thêm chi phí phát sinh là một điều không tưởng.

Thế nhưng điều không tưởng đó là có thật, đó là khu nhà trọ của ông Nguyễn Thái Hiệp nằm trong con ngõ nhỏ 879 Đê La Thành (quận Đống Đa, TP Hà Nội). Chính vì mô hình nhà trọ chẳng giống ai mà người dân nơi đây gán cho ông cái biệt danh khá độc là Hiệp "khùng", bởi chỉ có khùng mới có ý tưởng xây dựng nhà trọ có một không hai này.

Lao động nghèo, người dân các tỉnh lên chữa bệnh vào trọ nhà ông chỉ phải trả 15.000 đồng cho 1 ngày đêm giữa thành phố đắt đỏ là niềm mơ ước của họ nhất là khi Hà Nội đang trở thành “chảo lửa”, nhiệt độ lên đến 42 độ C.

Khu nhà trọ của ông Hiệp đã tồn tại gần 10 năm nay, hiện ông đang sở hữu tới 43 buồng riêng và 3 khu buồng chung, chủ yếu những người thuê nhà trọ của ông đều là những gia đình và bệnh nhân đang điều trị tại viện Nhi Trung Ương, một số khác là người lao động nghèo.

"Hồi trước tôi cũng là người lao động khó khăn mà đi lên, giờ đây nhìn những hoàn cảnh khó khăn của họ mình thấu hiểu được nên muốn làm điều gì để giúp đỡ họ", ông Hiệp cho biết.

Để duy trì hoạt động cho những căn phòng giá rẻ lại có cả điều hoà, wifi, tivi và cả bếp gas đun nấu, ông Hiệp cho thuê những buồng phòng nhỏ giá từ 50 đến 90 nghìn đồng/ngày, hay được một số tổ chức hỗ trợ giúp đỡ mua sắm đồ dùng sinh hoạt...

Bà Văn Thị Muôn quê ở Quảng Ngãi (người thuê trọ nhà ông Hiệp) cho biết: " Được ngủ trong phòng có điều hòa mát lạnh ở Thủ đô với giá 15.000 đồng quá tuyệt vời với tôi. Tôi không nghĩ ra Hà Nội lại được ở khu trọ như thế này".

“Mấy hôm nay ở trong phòng mà không có điều hòa thì tôi không thể chịu được, may mắn được ở trong phòng trọ giá rẻ mát lạnh. Tôi nghĩ đây là khu nhà trọ “máy lạnh” rẻ nhất Hà Nội”, chị Khuất Thị Hợi (Ba Vì, Hà Nội) nói.

Theo ông Hiệp, hệ thống điều hoà trong những ngày nắng nóng luôn được sử dụng, riêng việc chạy điều hoà ở các phòng trọ những tháng nắng nóng đỉnh điểm cũng tốn của ông trên 20 triệu đồng.

Giữa "chảo lửa" HN, người dân vẫn đắp chăn ngủ ở phòng trọ siêu rẻ - 1

Khu nhà trọ của ông Hiệp nằm trong ngõ nhỏ 879 Đê La Thành (quận Đống Đa, TP Hà Nội), cả khu có hơn 40 phòng, các phòng đều lắp điều hòa.  Người đến thuê là những lao động nghèo, dân các tỉnh lên Hà Nội chữa bệnh.

Giữa "chảo lửa" HN, người dân vẫn đắp chăn ngủ ở phòng trọ siêu rẻ - 2

Phòng trọ giá rẻ có điều hòa mát lạnh khiến những người đến trọ sảng khoái, mát đến nỗi đi ngủ họ phải đắp chăn.

Giữa "chảo lửa" HN, người dân vẫn đắp chăn ngủ ở phòng trọ siêu rẻ - 3

Khó có thể hình dung nổi, chỉ với 15.000 đồng người dân nghèo lại được ở trong phòng trọ “máy lạnh” giữa Thủ đô đang nóng hầm hập.

Giữa "chảo lửa" HN, người dân vẫn đắp chăn ngủ ở phòng trọ siêu rẻ - 4

 Chị Minh (người thuê trọ nhà) cho biết, ông Hiệp không chỉ cho thuê nhà trọ giá rẻ mà ông còn kêu gọi các nhà tài trợ, hỗ trợ cho hoàn cảnh gia đình mình

Giữa "chảo lửa" HN, người dân vẫn đắp chăn ngủ ở phòng trọ siêu rẻ - 5

Theo ông Hiệp, tiền điện chạy điều hòa tháng này phải trên 20 triệu đồng

Giữa "chảo lửa" HN, người dân vẫn đắp chăn ngủ ở phòng trọ siêu rẻ - 6

Hầu hết mội người đều cảm thấy hài lòng, cảm kích trước tấm lòng của ông Hiệp

Giữa "chảo lửa" HN, người dân vẫn đắp chăn ngủ ở phòng trọ siêu rẻ - 7

Hệ thống điều hòa ở khắp mọi phòng, những phòng đơn thì 3 phòng dùng chung 1 điều hòa ở ngoài hành lang

Giữa "chảo lửa" HN, người dân vẫn đắp chăn ngủ ở phòng trọ siêu rẻ - 8

Cây làm mát nước cho người ở trọ dùng miễn phí

Giữa "chảo lửa" HN, người dân vẫn đắp chăn ngủ ở phòng trọ siêu rẻ - 9

Những lao động nghèo sống tại khu “ổ chuột” ở Thủ đô phải chịu cái nắng hầm hập như thiêu, như đốt, khiến nhiều...

Theo Hồng Phú (Dân Việt)
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác