Gửi nhà trẻ tư, một bé gái nguy kịch

Thứ Tư, ngày 04/01/2017, 07:07
Sự kiện: Quảng Ngãi

Sau khi được gửi tại nhà trẻ tư nhân, bé gái 13 tháng tuổi bị chấn thương sọ não phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 3-1, Công an TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi cho biết đang điều tra trường hợp cháu Nguyễn Thị Thu N. (13 tháng tuổi; ngụ phường Trần Hưng Đạo, TP Quảng Ngãi) bị thương nặng khi được gửi tại nhà trẻ tư nhân.

Gửi nhà trẻ tư, một bé gái nguy kịch - 1

Cháu Nguyễn Thị Thu N. đang được điều trị tại bệnh viện

Theo chị Nguyễn Thị Thu Trang (mẹ cháu N.), sáng 23-12-2016, như mọi ngày, chị đưa con đến gửi tại nhà trẻ của bà Ngô Thị Anh Đào (phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi). Đến 16 giờ cùng ngày, anh Nguyễn Duy Tuấn (chồng chị Trang) nhận được điện thoại của bà Đào nhắn đến đón con vì cháu bị ốm. Đến nơi, gia đình hốt hoảng khi thấy cháu N. bị tím tái, sốt cao, co giật… Ngay sau đó, gia đình đưa cháu vào Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cấp cứu. Tuy nhiên, do cháu N. quá yếu nên gia đình chuyển ra Bệnh viện Sản nhi Đà Nẵng điều trị. Tại đây, các bác sĩ cho biết cháu N. bị chấn thương sọ não, tụ máu bầm trong não, cột sống và bị liệt một bên.

Theo chị Trang, lẽ ra sức khỏe cháu N. sẽ tốt hơn nếu không có sự vô tâm của bà Đào. “Khi vợ chồng tôi đưa con đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi, các bác sĩ trách móc gia đình vì cháu đã được đưa đến bệnh viện vào buổi trưa nhưng lại nhất quyết xin về khiến tình trạng nặng thêm. Hỏi lại bà Đào, chúng tôi mới biết con mình bị thương từ lúc 11 giờ, sau đó vợ chồng bà Đào âm thầm đưa cháu đi bệnh viện nhưng rồi nhất quyết xin về. Mãi đến 16 giờ, khi con tôi nặng thêm, bà Đào mới thông báo cho gia đình” - chị Trang bức xúc.

Về vụ việc này, ông Phạm Ngọc Lân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi, cho biết cháu N. được đưa vào bệnh viện từ trưa 23-12-2016 với tên Trịnh Kiêm Hằng. Sau khi cấp cứu, bác sĩ yêu cầu nhập viện điều trị vì cháu có biểu hiện bệnh nặng nhưng đại diện người nhà nhất định không chịu. Sau đó, bệnh viện phải đồng ý và yêu cầu người nhà ký cam kết. Đến chiều cùng ngày, cháu N. được người nhà đưa vào bệnh viện với biểu hiện bệnh nặng thêm.

Trong khi đó, bà Đào cho rằng trong lúc cho ăn đã bế cháu N. để trên võng nằm. Khi thấy chồng đi làm về, bà Đào nhờ cho cháu ăn tiếp, còn mình đi vào nhà vệ sinh. “Lúc đang trong nhà vệ sinh, tôi nghe tiếng la lớn của chồng nên vội chạy ra thì đã thấy cháu N. nằm dưới đất, mắt trợn ngược. Sợ quá, vợ chồng tôi gọi taxi đưa cháu vào bệnh viện cấp cứu nên không kịp mang theo điện thoại gì cả. Đến khi được cấp cứu, thấy cháu khỏe lại, tôi nghĩ chỉ bị sặc cháo nên đưa về nhà, cũng chưa kịp gọi điện thoại cho gia đình” - bà Đào kể.

Theo Tử Trực (Người lao động)

Tin cùng sự kiện Quảng Ngãi

   
  • Các chuyên mục khác