Hà Lan: Xe quái vật "cày" đám đông, 3 người chết

Thứ Hai, ngày 29/09/2014, 15:24

Chiếc xe quái vật bất ngờ "nổi điên" lao thẳng vào khán giả khiến nhiều người không kịp chạy thoát.

Ngày 28/9, một chiếc xe quái vật đã bất ngờ “nổi điên” trong một cuộc thi tại thị trấn Haaksbergen, Hà Lan và cày thẳng vào đám đông khán giả đứng xem, khiến 3 người thiệt mạng và 18 người khác bị thương.

Hà Lan: Xe quái vật "cày" đám đông, 3 người chết - 1

Chiếc xe quái vật đang rồ ga lao qua chướng ngại vật

Nhà chức trách địa phương cho biết trong số 18 người bị thương có 5 người bị chấn thương rất nghiêm trọng và đang trong tình trạng nguy kịch. Trong số những người thiệt mạng có một bé trai, và gia đình của họ đã được thông báo về thảm họa kinh hoàng trên.

Tai nạn xảy ra khi tài chế của chiếc xe quái vật 1.500 mã lực được trang bị những chiếc bánh khổng lồ mất kiểm soát đối với chiếc xe sau khi lao qua chướng ngại vật, và không thể phanh kịp khi chiếc xe cày thẳng vào đám đông khán giả.

Cảnh sát Haaksbergen cho biết tài xế lái chiếc xe trên đã bị bắt giữ để điều tra nguyên nhân tai nạn.

Những đoạn video do khán giả và cả nạn nhân quay được cho thấy chiếc xe quái vật đã lùi lại lấy đà, sao đó lao mạnh qua chướng ngại vật là 6 xe ô tô đang đỗ, rồi bất ngờ chuyển hướng và đâm thẳng vào đám đông.

Hà Lan: Xe quái vật "cày" đám đông, 3 người chết - 2

Chiếc xe khổng lồ lao thẳng vào đám đông khiến nhiều người không kịp chạy

Hà Lan: Xe quái vật "cày" đám đông, 3 người chết - 3

Lực lượng cứu hộ cấp cứu nạn nhân tại hiện trường

Một số người đã tìm cách chạy thoát khi chiếc xe khổng lồ lao vào, nhưng cũng có nhiều người vấp ngã và bị bánh xe đè lên người.

Ông Peter van Vlaanderen, Phó Thị trưởng Haaksbergen nói: “Một buổi chiều sự kiện đầy phấn khích đã kết thúc trong thảm kịch. Đây quả thực là một thảm họ đối với Haaksbergen”.

Chiếc xe quái vật gây tai nạn trên là của hãng sản xuất dầu nhớt Eurol của Hà Lan, vốn được sử dụng để phục vụ cho các chiến dịch quảng bá sản phẩm của hãng này.

Lực lượng cứu hộ cho biết những người bị thương đã được chuyển đến các bệnh viện ở 3 thị trấn gần đó, trong khi trực thăng cấp cứu trong toàn vùng đã được huy động đến hiện trường để đưa người gặp nạn đi bệnh viện.

Theo Trí Dũng (Theo Metro) (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác