Hà Nội: Phát hiện quả bom 200kg trên ruộng lúa

Thứ Năm, ngày 14/01/2016, 15:43

Quả bom nặng hơn 200kg, dài khoảng 1 mét và có đường kính 30 – 35cm vừa được phát hiện trên cánh đồng thuộc huyện Mỹ Đức, Hà Nội...

Vào buổi chiều ngày 12/1, khi đào ao thả cá tại ruộng lúa nhà anh Nguyễn Văn Thanh tại cánh đồng Cắn Tàn, xã Đốc Tín (huyện Mỹ Đức, Hà Nội), những người dân đã phát hiện một quả bom lớn nằm sâu dưới lòng đất.

Hà Nội: Phát hiện quả bom 200kg trên ruộng lúa - 1

Quả bom mà những người nông dân phát hiện thấy trên cánh đồng.

Ngay sau khi phát hiện, gia đình anh Nguyễn Văn Thanh đã báo cáo lên chính quyền địa phương. Cùng ngày, các cơ quan chức năng và Ban chỉ huy quân sự huyện Mỹ Đức đã xuống hiện trường tiến hành khoanh vùng, cắm biển cảnh cáo, chỉ đạo cho lực lượng dân quân tự vệ và công an xã canh giữ, đề xuất phương án di chuyển, mang đi tiêu hủy

Ban đầu xác định, quả bom nặng hơn 200kg, dài khoảng 1 mét và có đường kính 30 – 35cm. Được biết, trong thời kỳ chiến tranh khu vực này từng bị thực dân Pháp dội bom liên tục và đánh phá ác liệt.

Chiều ngày 13/1, BCH quân sự huyện Mỹ Đức đã di dời quả bom được phát hiện trên ruộng lúa nhà dân lên trường bắn Miếu Môn để tiến hành tiêu hủy.

Theo Thái Hòa (Người đưa tin)
   
  • Các chuyên mục khác