Hagupit tiến gần Biển Đông, báo bão khẩn cho tàu thuyền

Thứ Hai, ngày 08/12/2014, 11:22

Ngày 8/12, Trung tâm phòng chống lụt bão khu vực miền Trung – Tây Nguyên đã phát thông báo về diễn biến của cơn bão số 5 (bão Hagupit) cho hơn 32.451 phương tiện tàu thuyền với 140.251 lao động biết để chủ động phòng tránh.

Trong đó, có nhiều tàu thuyền đang hoạt động ở các khu vực nguy hiểm, có khả năng chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão trong thời gian đến.

Hagupit tiến gần Biển Đông, báo bão khẩn cho tàu thuyền - 1

Nhiều tàu cá vào bờ neo đậu để tránh bão Hagupit.

Cụ thể, khu vực Quần đảo Hoàng Sa còn 42 tàu (475 lao động) đang đánh bắt.  Khu vực giữa Hoàng Sa và Trường Sa có bảy tàu (241 lao động) của hai địa phương Quảng Nam và Bình Định. Riêng khu quần đảo Trường Sa vẫn còn một lượng lớn tàu cá đang hoạt động với 260 tàu (3.402 lao động).

Do ảnh hưởng của bão Hagupit kết hợp với không khí lạnh, từ chiều nay (8/12) ở khu vực phía Đông biển Đông có gió mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 7, cấp 8, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 9-10, giật cấp 12-13. Sóng biển cao từ 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3. Biển động rất mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy.

Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương đã tổ chức ba đoàn công tác đi kiểm tra công tác đảm bảo an toàn hồ chứa và chuẩn bị ứng phó với bão Hagupit tại các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ. Trong ngày, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn các địa phương từ: Quảng Trị đến Bình Định đã có Công điện, báo cáo về công tác chủ động ứng phó với bão Hagupit.

Hiện một số địa phương ven biển đang khẩn trương rà soát số dân sinh sống ven biển chịu ảnh hưởng của nước biển dâng, vùng chịu ảnh hưởng của gió khi có bão mạnh, siêu bão.

Theo Vũ Nguyên (Dân Việt)
   
  • Các chuyên mục khác