Hải cẩu đùa giỡn với người đã bị đánh chết

Thứ Ba, ngày 03/01/2017, 15:06
Sự kiện: Bình Thuận , Tin nóng

Ngày 3/1, trên một số tài khoản cá nhân Facebook có đưa hình ảnh con hải cẩu hiện đang sống tại vùng biển Phan Rí Cửa, Tuy Phong (Bình Thuận) đã bị đánh chết.

Hình ảnh con hải cẩu tội nghiệp nằm bất động, miệng đầy máu nằm trên bãi biển trông thật nhói lòng. Theo thông tin từ các tài khoản Facebook này thì con hải cẩu đã bị đánh chết đêm 1/1/2017.

Hải cẩu đùa giỡn với người đã bị đánh chết - 1

Con hải cẩu vui đùa với người.

Hải cẩu đùa giỡn với người đã bị đánh chết - 2

Con hải cẩu đã bị giết hại

Rất nhiều người đã lên án hành động giết hại động vật hoang dã này và tiếc khi con hải cẩu này khá thân thiện với con người. Như đã đưa tin, khoảng đầu tháng 12/2016, tại bãi biển Đồi Dương, thị trấn Phan Rí Cửa (Tuy Phong, Bình Thuận) xuất hiện một con hải cẩu nặng khoảng 50 kg, rất dạn dĩ và thường lên bờ đùa giỡn với người dân địa phương.

Theo những người dân sinh sống ở khu vực này, thường vào buổi trưa nếu trời không mưa, con hải cẩu trên lưng bám đầy rong biển này luôn lên nằm phơi mình trên cát và rất thích đùa giỡn với người. Nhiều thanh niên địa phương còn xuống tắm biển và bơi thi cùng con hải cẩu này.

Đặc biệt, con hải cẩu khá dễ thương, nếu được mọi người vỗ tay khuyến khích, con hải cẩu thường bò đến gần hơn. Tuy nhiên, nếu thấy xuất hiện quá đông người, con hải cẩu lập tức trườn xuống biển.

Được biết khoảng ba tháng trước, cách thị trấn Phan Rí Cửa gần chục cây số, tại bãi đá Gành (thôn Hà Thủy, xã Chí Công) cũng xuất hiện hai con hải cẩu tương tự và cũng rất dạn dĩ. Tuy nhiên, có tin đồn một con đã bị bắt đi đâu không rõ.

Theo quan sát, có thể đây là loài hải cẩu xám sống ở hai bán cầu bắc và nam, tập trung ở các vùng biển hàn đới và ôn đới. Do đó, việc hải cẩu xuất hiện ở vùng biển Bình Thuận là điều nhiều người quan tâm và theo dự đoán có thể hải cẩu đã bị lạc theo dòng hải lưu.

Có nhiều thông tin cho biết, nhiều khả năng những người sát hại con hải cẩu là dân hành nghề câu do hải cẩu gần đây đã ăn nhiều cá ven bờ khu vực này. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc vụ việc này.

Theo Phương Nam (Pháp Luật TPHCM)

Tin cùng sự kiện Bình Thuận

   
  • Các chuyên mục khác