Hàn Quốc: Triều Tiên bắn tên lửa trước tết Trung thu

Thứ Bảy, ngày 06/09/2014, 18:30

Ngày 6/9, Triều Tiên đã tiếp tục bắn 3 tên lửa tầm ngắn, khiến quân đội Hàn Quốc phải nâng cao mức báo động trước dịp tết Trung thu.

Bộ quốc phòng Hàn Quốc hôm nay (6/9) cho biết, Triều Tiên đã bắn 3 tên lửa tầm ngắn tại vùng biển ngoài khơi, phía đông bờ biển nước này, trong bối cảnh người dân hai nước đang chuẩn bị đón tết Trung thu truyền thống.

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, các tên lửa này đã bay khoảng 210km trước khi đáp xuống mặt nước. Hiện chưa biết đây là loại tên lửa gì. Trong khi đó quân đội Hàn Quốc cho biết sẽ giám sát chặt chẽ các hoạt động từ phía Triều Tiên trong dịp tết Trung thu sắp tới.

Trong thời gian gần đây, Triều Tiên thường xuyên tiến hành các vụ bắn tên lửa nhằm phô trương lực lượng cũng như nhằm bày tỏ sự tức giận của Bình Nhưỡng trước các cuộc tập trận giữa Seoul và Washington mà Triều Tiên cáo buộc là chuẩn bị cho một cuộc xâm lược.

Mới đây nhất, vào ngày 1/9 vừa qua, Triều Tiên cũng phóng thử một tên lửa tầm ngắn ở khu vực giáp với biên giới Trung Quốc.

Vụ bắn tên lửa của Bình Nhưỡng trong ngày hôm nay diễn ra trong bối cảnh người dân tại Hàn Quốc và Triều Tiên này đang chuẩn bị đón tết Trung thu hay còn còn gọi là Chuseok, kéo dài 3 ngày từ ngày 8 đến ngày 10/9, một trong những sự kiện quan trọng của người dân trên bán đảo Triều Tiên.

Theo Nguyễn Nhung (Theo Foxnews) (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác