Hi hữu: Suýt mất mạng vì tự ý bôi thuốc bảo vệ thực vật lên người

Thứ Tư, ngày 21/06/2017, 19:05
Sự kiện: Tin nóng

Người phụ nữ trú tại bản Nậm Hài, xã Chà Cang, huyện Nậm Pồ (Điện Biên) đã suýt mất mạng khi tự ý dùng thuốc bảo vệ thực vật bôi lên người để phòng ngứa.

Trung tâm Y tế huyện Mường Chà (Điện Biên) vừa cứu chữa kịp thời 1 bệnh nhân suýt mất mạng vì tự ý bôi thuốc BVTV lên người để chống ngứa. Bệnh nhân được xác định là chị Cứ Thị Phua (SN 1971, dân tộc Mông, trú tại bản Nậm Hài, xã Chà Cang, huyện Nậm Pồ).

Hi hữu: Suýt mất mạng vì tự ý bôi thuốc bảo vệ thực vật lên người - 1

Chị Cứ Thị Phua được các bác sỹ cấp cứu kịp thời.

Trước đó, vào ngày 14/6, khi bị mẩn ngứa trong thời gian dài, chị Phua đã tự ý bôi thuốc bảo vệ thực vật lên phần vai phải và thấy dễ chịu hơn. Do đó, sáng hôm sau, chị lại tiếp tục bôi nhiều hơn tại vùng bụng. Sau khi bôi thuốc, không những không hết ngứa, mà chị còn thấy dần xuất hiện các triệu chứng nhức đầu, chóng mặt, mệt mỏi, chảy nước miếng, chảy nước mắt... riêng phần bụng và vai phải bị lở loét và chảy mủ.

Đến ngày 17/6, chị Phua được gia đình đưa đi cấp cứu tại trung tâm Y tế huyện Mường Chà. Nhờ được các bác sỹ cấp cứu kịp thời, chị Phua hiện đã tạm qua cơn nguy kịch.

Đây là trường hợp hi hữu xảy ra do thiếu hiểu biết, vì vậy, ngành y tế huyện Mường Chà đã yêu cầu các cán bộ tuyến y tế cơ sở tăng cường tuyên truyền, phổ biến cho người dân về tác hại của việc sử dụng không đúng mục đích thuốc bảo vệ thực vật. Đồng thời, khuyến cáo về sự cần thiết phải đến khám tại các cơ sở y tế khi có bệnh xảy ra.

Hi hữu: Suýt mất mạng vì tự ý bôi thuốc bảo vệ thực vật lên người - 2

Tính mạng hàng trăm người có thể đã bị đe dọa, nếu thuốc trừ sâu bị đổ vào bể nước ăn không bị phát hiện.

Theo Đức Cường (Người đưa tin)

Tin cùng sự kiện Tin nóng

   
  • Các chuyên mục khác