HN: Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người, DN nước ngoài

Thứ Bảy, ngày 17/05/2014, 14:01
Sự kiện: TQ đặt giàn khoan trái phép trên Biển Đông

Hà Nội yêu cầu Công an Thành phố bảo đảm tuyệt đối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tính mạng, tài sản của dân, doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức quốc tế.

Ngày 16/5, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo ký ban hành Công điện yêu cầu Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các ban, ngành, cơ quan; Chủ tịch UBND các cấp... đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn Thủ đô.

Chủ tịch yêu cầu các cấp, các ngành chủ động làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân không tham gia tuần hành, biểu tình làm ảnh hưởng xấu đến ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông và đời sống sinh hoạt của nhân dân Thủ đô.

Các cơ quan chức năng của Thành phố Hà Nội thực hiện các biện pháp tạo thuận lợi và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người, doanh nghiệp và cơ quan nước ngoài trên địa bàn Thành phố theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và các cam kết quốc tế. 

Chủ tịch yêu cầu công an Thành phố phối hợp với cơ quan chức năng và chính quyền các cấp kiên quyết ngăn chặn, không để xảy ra các hành vi kích động, manh động, vi phạm pháp luật, lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để thực hiện mưu đồ và hành động chống phá, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước.

Đồng thời, xử lý nghiêm minh các hành vi của đối tượng tội phạm, vi phạm pháp luật; bảo đảm tuyệt đối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tính mạng, tài sản của mọi người, mọi doanh nghiệp, mọi cơ quan, tổ chức quốc tế; bảo đảm sản xuất kinh doanh bình thường của các đơn vị sản xuất kinh doanh, nhất là các dự án, doanh nghiệp đầu tư nước ngoài.

HN: Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người, DN nước ngoài - 1

Việc một doanh nghiệp Trung Quốc ở Bình Dương bị đốt đã làm xấu hình ảnh đất nước

Ủy ban nhân dân Thành phố đề nghị Liên đoàn lao động Thành phố, Ban quản lý khu công nghiệp và chế xuất chủ động gặp gỡ lãnh đạo các doanh nghiệp trong và ngoài nước thông báo, làm rõ chủ trương, quan điểm và biện pháp đảm bảo an ninh trật tự; ổn định sản xuất, đời sống của Chính phủ và Thành phố.

Đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng của Thành phố trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự và duy trì ổn định các hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

Ủy ban nhân dân Thành phố kêu gọi và đề nghị các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân Thủ đô tăng cường đoàn kết thống nhất, biểu thị lòng yêu nước, yêu Thủ đô thông qua việc ra sức lao động, học tập, công tác và hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước nhằm phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh và ổn định đời sống nhân dân; không để kẻ xấu lợi dụng kích động làm những việc quá khích gây tổn hại đến lợi ích và hình ảnh của Thủ đô và đất nước.

Theo D.T (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác