HN nắng 40 độ, kênh thủy lợi thành bể bơi công cộng

Thứ Sáu, ngày 03/06/2016, 22:51

Nhiệt độ ban ngày ở Hà Nội lên đến 40 độ C cùng thời tiết oi nóng nên mỗi buổi chiều về, hàng trăm người dân đã ra kênh thủy lợi Hồng Vân (Thường Tín, Hà Nội) để tắm.

HN nắng 40 độ, kênh thủy lợi thành bể bơi công cộng - 1

Khoảng 17 giờ chiều, người dân xã Duyên Thái và các xã lân cận đổ xô về kênh thủy lợi Hồng Vân để tắm.

Kênh thủy lợi Hồng Vân (thôn Hạ Thái, xã Duyên Thái, Thường Tín, Hà Nội) lấy nước từ Sông Hồng, cung cấp nước tưới tiêu cho diện tích đất nông nghiệp các xã thuộc huyện Thường Tín. Cách đây vài năm, kênh thủy lợi Hồng Vân được cải tạo, nạo vét sâu, kè bê tông hai bên bờ cùng với đó là lượng nước thường xuyên được lưu thông nên rất nhiều người dân các xã xung quanh ra kênh thủy lợi này tắm.

Ông Nguyễn Tuấn Bình (Văn Bình, Thường Tín, Hà Nội) cho biết, kể từ khi kênh Hồng Vân được cải tạo, kè bê tông hai bờ, người dân các xã xung quanh thường ra đây tắm mỗi khi chiều về.

HN nắng 40 độ, kênh thủy lợi thành bể bơi công cộng - 2

Rất đông thanh niên và các em nhỏ được bố mẹ đưa đi tắm giải nhiệt ở kênh thủy lợi Hồng Vân.

“Mấy ngày nay, do thời tiết nắng nóng nên vào khoảng 18h, mọi người ra tắm rất đông, ước tính vài trăm người. Có gia đình cả bố mẹ và con cái cùng ra tắm mát, đùa nghịch vui lắm” – ông Bình tươi cười nói.

Chị Nguyễn Thị Hải (Duyên Thái, Thường Tín, Hà Nội) cho hay, ở xã không còn nhiều ao hồ có thể bơi được nên chị đưa con gái 8 tuổi và con trai 6 tuổi ra kênh thủy lợi Hồng Vân cho các con thỏa thích đùa nghịch và dạy con học bơi.

Theo quan sát của PV, không chỉ có đàn ông, thanh niên, phụ nữ mà cả các em nhỏ cũng được bố mẹ cho ra kênh thủy lợi Hồng Vân để bơi giải nhiệt. Các em nhỏ ở đây hầu hết đều được bố mẹ trang bị áo phao và kèm sát để tránh những tình huống đáng tiếc. Được biết, từ ngày người dân ra kênh thủy lợi Hồng Vân tắm, chưa xảy ra sự cố nào.

HN nắng 40 độ, kênh thủy lợi thành bể bơi công cộng - 3

Nhiều phụ huynh đưa con ra kênh để tập bơi và cho các em thỏa thích đùa nghịch.

HN nắng 40 độ, kênh thủy lợi thành bể bơi công cộng - 4

HN nắng 40 độ, kênh thủy lợi thành bể bơi công cộng - 5

Đối với những em nhỏ, ngoài việc được trang bị áo phao, để tránh bơi xa bờ nhiều phụ huynh còn buộc dây để kéo các em vào.

HN nắng 40 độ, kênh thủy lợi thành bể bơi công cộng - 6

Thanh niên cũng ra kênh thủy lợi tắm và cùng nô đùa

HN nắng 40 độ, kênh thủy lợi thành bể bơi công cộng - 7

HN nắng 40 độ, kênh thủy lợi thành bể bơi công cộng - 8

Từ trẻ nhỏ đến người già đều ra kênh thủy lợi tắm giải nhiệt.

HN nắng 40 độ, kênh thủy lợi thành bể bơi công cộng - 9

Bác Đặng Bảo Chuyên (80 tuổi, Duyên Thái, Thường Tín, Hà Nội) cho biết, ông thường xuyên ra kênh tắm và đưa các cháu đi tắm cùng.

Theo Công Phương (Dân Việt)
   
  • Các chuyên mục khác