HN: Nhà 87 Mã Mây tái hiện không gian văn hóa cổ xưa

Chủ Nhật, ngày 05/10/2014, 20:00

Là ngôi nhà đặc trưng cho kiến trúc truyền thống ở khu phố cổ Hà Nội với dạng hình ống, nhà 87 Mã Mây hiện được nhà nước đầu tư tôn tạo như một dấu ấn lịch sử của Hà Nội 36 phố phường.

Để hòa chung không khí chào mừng 60 năm giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2014), sáng nay 5/10 Ban quản lý quận Hoàn Kiếm đã tổ chức buổi lễ  “Khai trương phòng trưng bày lịch sử” tại ngôi nhà 87 Mã Mây.

HN: Nhà 87 Mã Mây tái hiện không gian văn hóa cổ xưa - 1

Nơi đây đã tái hiện lại không gian sống của gia đình trung lưu phố cổ Hà Nội xưa.  

Đại diện ban lãnh đạo khu phố cổ ông Hoàng Đức Long cho biết: “ Ngôi nhà 87 Mã Mây đã nhiều lần được trùng tu, giới thiệu đến khách du lịch về ngôi nhà truyền thống. Nhân dịp kỉ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô, ban quản lý khu phố cổ cùng quận Hoàn Kiếm tổ chức buổi lễ khai trương phòng trưng bày lịch sử, nhằm tái hiện lại không gian sống của một gia đình trung lưu thời kì phong kiến”.

Được xây dựng từ thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp 1890, với kiến trúc truyền thống, được chia thành nhiều gian bởi các sân. Nơi đây đã tái hiện lại không gian sống của gia đình trung lưu phố cổ Hà Nội xưa.  

Ngôi nhà là sự kết hợp những giá trị làng nghề truyền thống của phố cổ Hà Nội, các sản phẩm thủ công như lụa, bạc, chạm khắc, đúc đồng, khảm trai, mộc, sơn mài…

Ngôi nhà 87 Mã Mây được coi như một di sản đô thị, di sản sống tại đất kinh kỳ Thăng Long. Giống  như một bảo tàng, bao gồm những hình ảnh quá khứ, hôm nay và ngày mai của khu phố cố, của Hà Nội 36 phố phường.

 Những hình ảnh của ngôi nhà cổ xưa:

HN: Nhà 87 Mã Mây tái hiện không gian văn hóa cổ xưa - 2

HN: Nhà 87 Mã Mây tái hiện không gian văn hóa cổ xưa - 3

HN: Nhà 87 Mã Mây tái hiện không gian văn hóa cổ xưa - 4

HN: Nhà 87 Mã Mây tái hiện không gian văn hóa cổ xưa - 5

HN: Nhà 87 Mã Mây tái hiện không gian văn hóa cổ xưa - 6

HN: Nhà 87 Mã Mây tái hiện không gian văn hóa cổ xưa - 4

HN: Nhà 87 Mã Mây tái hiện không gian văn hóa cổ xưa - 8

HN: Nhà 87 Mã Mây tái hiện không gian văn hóa cổ xưa - 9

HN: Nhà 87 Mã Mây tái hiện không gian văn hóa cổ xưa - 10

Theo Thu Hương (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác