Hà Nội sẽ báo cáo vụ chặt cây lên Thủ tướng, Ban Bí thư

Thứ Ba, ngày 24/03/2015, 17:13
Sự kiện: Chặt hạ và thay thế 6.700 cây ở Hà Nội

Hà Nội sẽ có báo cáo đầy đủ chi tiết đến Thủ tướng và Ban Bí thư về đề án thay thế cây xanh.

Thông tin trên được ông Phan Đăng Long, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết tại cuộc họp giao ban báo chí tại Thành ủy Hà Nội chiều 24.3.

Ông Long cho rằng, đề án thay thế cây xanh đã được thông tin tại các cuộc họp báo, họp giao ban báo chí trước đó. Tuy nhiên, dư luận thực sự nóng khi Sở Xây dựng triển khai thực hiện. Dư luận, báo chí hết sức quan tâm đến công việc trên.

Cộng thêm với việc trước đó, khi triển khai đường sắt trên cao, cơ quan chức năng cũng có chặt cây, dư luận lên tiếng. Do đó có sự cộng hưởng từ trước tới nay.

“Ngay cả những người thực hiện không lường được tình cảm gắn bó của người dân với Hà Nội đối với cây xanh”, ông Long cho hay.

Hà Nội sẽ báo cáo vụ chặt cây lên Thủ tướng, Ban Bí thư - 1
Hà Nội sẽ có báo cáo đầy đủ chi tiết đến Thủ tướng, Ban Bí thư về đề án thay thế cây xanh

Ông Long cho rằng, thay thế cây sâu bệnh, nguy hiểm là chủ trương đúng. Trong đề án cũng nói mục tiêu đưa ra là thay thế những cây xanh nguy hiểm, sâu, bệnh... Nếu việc triển khai tốt, đúng mức, không như thời gian qua, chắc dư luận sẽ tán thành.

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Hà Nội cho hay, sau khi người dân phản ứng, Thành phố hết sức tích cực giải quyết những vấn đề dư luận đặt ra. Cụ thể, Thành phố đã tạm dừng đề án này, tổ chức kiểm điểm, rà soát, thanh tra... dự án.

Thành phố đã cầu thị, rút kinh nghiệm, ai sai ở đâu, trách nhiệm đến đâu phải nghiêm túc kiểm điểm. Đồng thời rà soát lại đề án, tiếp tục lắng nghe ý kiến của chuyên gia, người dân để tạo sự đồng thuận.

Sau sự việc, Thành phố nghiêm túc kiểm điểm, thấy rằng việc thực hiện có nôn nóng và công tác tuyên truyền, giải thích chưa rõ, chưa đầy đủ nên chưa tạo được đồng thuận trong nhân dân.

“Tới đây, Thành ủy Hà Nội sẽ có báo cáo đầy đủ chi tiết đến Thủ tướng, Ban Bí thư và cơ quan liên quan có trách nhiệm đề án này cũng như việc triển khai thực hiện”, ông Long cho hay.

Theo ông Long, đến giờ phút này vẫn còn nhiều câu hỏi đặt ra như cây thay thế là vàng tâm hay mỡ, cây bán hay để đâu? Có lợi ịch nhóm, lợi ích doanh nghiệp không?

Ông Long xin phép không trả lời ở đây vì Thành phố đã lập đoàn thanh tra, những câu hỏi này Thanh tra sẽ có kết luận. Thành phố sẽ thông tin những kết luận của Thhanh tra đến báo chí.
Theo Dương Tùng (Danviet.vn)
Chặt hạ và thay thế 6.700 cây ở Hà Nội
Sở Xây dựng Hà Nội đang đề xuất chặt hạ và thay thế khoảng 6.700 cây trên 190 tuyến phố tại 10 quận nội thành. Theo bạn:
 Nên chặt để đề phòng nguy hiểm mùa mưa bão, đảm bảo mỹ quan
 Không nên vì đó là lá phổi xanh của thành phố, lãng phí tài nguyên
 Nên chặt nhưng cần rà soát kĩ và trưng cầu ý kiến người dân trước khi thực hiện
 Ý kiến khác
Cây cảnh hoa cảnh Kiệt tác sanh  Phố cổ Hà Nội  giá tỷ đồng chưa bán đẹp cỡ nào? Vợ, con khóc, họ hàng can ngăn, nhưng ông Ngọ vẫn quyết bán con trâu “đầu cơ nghiệp” để lấy tiền… “chơi” cây. Sau 20...
20/11/2017 09:00
Thời sự Không khí lạnh tiếp tục được tăng cường, Bắc Bộ chìm trong mưa rét Không khí lạnh tiếp tục được tăng cường một đợt mới khiến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rải rác, trời rét, vùng núi...
20/11/2017 07:52
Thời sự Vẫn bất lực trước tài sản bất minh? Thu hồi tài sản bất minh là vấn đề phức tạp vì liên quan quyền sở hữu cá nhân được hiến pháp bảo vệ.
20/11/2017 07:18
"Hai lúa" và những sáng chế để đời Máy bay tự chế của  hai lúa  Bình Dương sẽ cất cánh ở sân bay Không còn thử nghiệm trong nhà kho hay bí mật luyện tập ở nơi vắng vẻ, ông Bùi Hiển sẽ đưa máy bay tự chế ra bay thử...
20/11/2017 00:30
Tin nóng Bộ Quốc phòng cho biết nguyên nhân phi công tử nạn ở Anh Bộ Quốc phòng chính thức xác nhận Đại uý, phi công Nguyễn Thành Trung tử vong trong tai nạn máy bay ở Anh.
19/11/2017 21:51
Tin ngắn Hái rau cạnh trạm điện 220 KV, người đàn ông tử vong Trong lúc ra khu vực trạm điện 220 KV gần nhà để hái rau, một người đàn ông ở TP Ninh Bình bất ngờ bị điện giật tử...
19/11/2017 20:54
Những ngôi sao vướng vòng lao lý Cuộc đời bi thảm vì ma túy của chàng tài tử thiếu gia Từng nổi tiếng khắp Châu Á ở tuổi đời còn rất trẻ nhưng không ngờ, thay vì trân trọng điều đó anh lại phạm phải hết...
20/11/2017 04:00
Tin nóng Lái xe taxi mất tích để lại chiếc xe có nhiều vết máu Trích xuất clip từ camera của người dân cho thấy, một người có biểu hiện nghi vấn xuất hiện gần xe taxi của anh Lê...
20/11/2017 08:44
Tin nóng Bị quản lý nhà trọ đâm chết vì đòi đi xét phòng tìm vợ Đòi kiểm tra từng phòng trọ để tìm vợ nhưng bị quản lý nhà trọ ngăn cản nên đôi bên xảy ra ẩu đả dẫn đến xảy ra án...
20/11/2017 08:32
Tin ngắn Nghe xong điện thoại, cụ ông 80 tuổi mất 5,3 tỉ đồng Sau khi nghe điện thoại xong, cụ ông ra ngân hàng chuyển gần 5,3 tỉ đồng cho các đối tượng.
19/11/2017 20:00
Tin nóng Trưởng phòng thanh tra phòng chống tham nhũng Cà Mau bị bắt Sáng nay 19-11, nguồn tin từ Cà Mau cho biết Công an tỉnh Cà Mau đã tiến hành lệnh bắt tạm giam 3 tháng để điều tra...
19/11/2017 18:00
Tin pháp luật Sát hại dã man nữ chủ quán rồi cắt cổ tự tử Do mâu thuẫn cá nhân, Hai dùng dao chém nữ chủ quán tử vong rồi cắt cổ tự sát.
19/11/2017 15:10
   
  • Các chuyên mục khác