HN tháo dỡ, sửa lại hàng loạt dàn đèn trang trí Tết

Thứ Bảy, ngày 16/01/2016, 09:12
Sự kiện: Tết Nguyên đán 2016

Trên đường Thanh Niên (Hà Nội), hàng loạt đèn trang trí đã phải tháo xuống để làm lại.

Những ngày qua, đường Thanh Niên (quận Ba Đình, Hà Nội) được trang hoàng để đón Tết Nguyễn đán Bính Thân 2016. Tuy nhiên, dàn đèn trang trí vừa lắp lên đã phải tháo xuống bởi dàn đèn hình cánh chim công không có màu xanh như thiết kế ban đầu.

HN tháo dỡ, sửa lại hàng loạt dàn đèn trang trí Tết - 1

Hàng loạt đèn trang trí trên đường Thanh Niên (Hà Nội) vừa lắp lên đã phải tháo dỡ để làm lại.

Theo ghi nhận của phòng viên, dọc hai bên đường Thanh Niên, các bộ phận của đèn trang trí nằm la liệt. Công nhân vừa dựng đèn lên hôm trước, nay đã phải tháo xuống để lắp thêm lưới màu xanh bên ngoài cho đúng mới màu xanh của con công.

Theo ông Lê Văn Đức (65 tuổi, người dân sinh sống tại phố Trấn Vũ), đường Thanh Niên vốn đã đẹp tự nhiên, chỉ cần trang trí một chút là đẹp. Nhưng hiện tại, hai bên đường lòe loẹt màu sắc, hoa, cánh công cách điệu.  Phía dưới là những khối bê tông to làm bệ đỡ cho những cánh công nhìn không hợp với cảnh quan nơi đây cũng như gây cản trở cho người đi bộ trên vỉa hè.

Không chỉ trên đường Thanh Niên mà những ngày gần đây, nhiều công trình trang trí đón Tết Nguyên đán trên một số đường như Phan Đình Phùng, Nguyễn Chí Thanh, Điện Biên Phủ... nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Có những lời khen nhưng cũng nhiều ý kiến cho rằng hệ thống đèn trang trí rối rắm, lòa loẹt, dày đặc khiến người đi đường hoa mắt.

Trước những ý kiến này, chúng tôi đã trao đổi với ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội - đơn vị chủ trì việc trang trí các tuyến đường phố, khu vực ở Thủ đô.

Theo ông Động, công việc trang trí các tuyến phố vẫn đang trong quá trình chỉnh sửa sao cho phù hợp. "Người dân đóng góp ý kiến, chúng tôi sẽ tiếp thu", ông Động nói.

Về đèn trang trí hình chim công trên đường Thanh Niên, ông Động cho biết, sau khi lắp xong, hệ thống đèn trang trí này toát lên trắng, không có màu xanh như cánh chim công nên cho tháo dỡ toàn bộ, thay và thêm tấm lưới xanh bên ngoài để có màu xanh như cánh công. "Sở dĩ phải làm lại bởi giữa thiết kế 3D và ra thực tế cũng có đôi chút khác biệt. Có những thứ phải làm thử rồi tiếp tục điều chỉnh", ông Động nói.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội cũng nhấn mạnh, việc trang trí này là theo thời cuộc, chỉ để trong thời gian ngắn để phục vụ dịp Tết, sau đó sẽ bỏ đi chứ không để mãi. Ông Động khẳng định việc trang trí, làm đẹp này hoàn toàn từ nguồn xã hội hóa chứ không lấy từ ngân sách Nhà nước.

Về quy trình thực hiện việc trang trí, ông Động khẳng định, đơn vị làm theo quy trình bài bản, từ ý tưởng đưa ra qua hội đồng xem xét rồi qua các cấp thẩm quyền phê duyệt.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội cho biết thêm, về việc đài hoa trang trí ở đài phun nước Bờ Hồ tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục mới được tạm dỡ bỏ, ông đã yêu cầu nhóm tư vấn, thiết kế tham khảo các ý kiến góp ý của dư luận. Sau đó sẽ đưa ra phương án, làm trong xưởng và Sở sẽ mời các cơ quan, chuyên gia đến để bàn thảo, nếu đồng ý thì mới cho làm lại, còn chưa được thì không cho làm.

HN tháo dỡ, sửa lại hàng loạt dàn đèn trang trí Tết - 2

Những ngày gần đây, đường Thanh Niên trang hoàng đèn, hoa trang trí đón Tết. Tuy nhiên đèn cánh chim công không có màu xanh như thiết kế ban đầu nên dàn đèn đã phải tháo xuống để làm lại ngay sau khi dựng lên.

HN tháo dỡ, sửa lại hàng loạt dàn đèn trang trí Tết - 3

Phần bệ đỡ khung đèn bằng bê tông cũng chiếm một phần đường đi của người đi bộ và làm cảnh quan nơi đây không còn thơ mộng, lãng mạn như trước.

HN tháo dỡ, sửa lại hàng loạt dàn đèn trang trí Tết - 4

Những dàn đèn trang trí hình cánh chim công nằm dọc hai bên vỉa hè trên đường Thanh Niên vừa được tháo xuống, chờ lắp thêm lưới xanh bên ngoài.

HN tháo dỡ, sửa lại hàng loạt dàn đèn trang trí Tết - 5

Những tấm lưới xanh chuẩn bị phủ bên ngoài đèn trang trí hình cánh con công.

HN tháo dỡ, sửa lại hàng loạt dàn đèn trang trí Tết - 6

Công nhân cho biết, dù mất công, mất thời gian nhưng cũng phải làm lại bởi đèn trang trí khi lắp lên hơi trắng, không có màu xanh tựa như cánh con công.

HN tháo dỡ, sửa lại hàng loạt dàn đèn trang trí Tết - 7

Ông Tô Văn Động (Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội) cho biết, sẽ cho dỡ bỏ bớt đèn ở những chỗ quá dày.

HN tháo dỡ, sửa lại hàng loạt dàn đèn trang trí Tết - 8

18 trụ đèn chiếu sáng chạy dọc đoạn đường từ ngã tư Cửa Bắc - Phan Đình Phùng tới ngã tư Phan Đình Phùng - Hàng Cót. Công trình này được lấy ý tưởng từ hai hàng cây xanh luôn vươn cao và lan toả như sức sống của Thủ đô ngàn năm văn hiến cũng như tuổi trẻ Việt Nam đang ngày một vươn cao, vươn xa ra thế giới.

HN tháo dỡ, sửa lại hàng loạt dàn đèn trang trí Tết - 9

Theo người dân ở đây, ban ngày nhìn dàn đèn hơi rối một chút, nhưng ban đêm có ánh sáng đèn, con đường cũng rực rỡ mừng đón năm mới.

HN tháo dỡ, sửa lại hàng loạt dàn đèn trang trí Tết - 10

"Lúc đầu, chúng tôi cũng định cho hoa vào để ban ngày nhìn cũng đẹp. Nhưng khi đi khảo sát thực tế thì thấy không phù hợp nên chúng tôi chỉ để hoa đào ở giữa. Khi dàn đèn phát sáng vào ban đêm, tôi thấy nhiều người dân thích thú ngắm nhìn ", ông Tô Văn Động (Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội) cho biết.

HN tháo dỡ, sửa lại hàng loạt dàn đèn trang trí Tết - 11

Hình ảnh trang trí đèn, hoa trên đường Nguyễn Chí Thanh (quận Ba Đình, Hà Nội).

HN tháo dỡ, sửa lại hàng loạt dàn đèn trang trí Tết - 12

 Theo Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội, đây là các cây đào và hoa đào:  "Hoa đào thì phải có màu đỏ, nếu người dân kêu lóa mắt, lòe loẹt  hay  nếu ai có sáng kiến gì, đến nộp sản phẩm cho Sở thì chúng tôi sẽ tổ chức thi", ông Động nói.

HN tháo dỡ, sửa lại hàng loạt dàn đèn trang trí Tết - 13

Một số đèn, hoa trang trí đã được tháo dỡ, di chuyển đến nơi khác bởi trên đường này đã dày đặc đèn trang trí.

HN tháo dỡ, sửa lại hàng loạt dàn đèn trang trí Tết - 14

Đèn trang trí trên đường Điện Biên Phủ.

HN tháo dỡ, sửa lại hàng loạt dàn đèn trang trí Tết - 15

Phía trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là dàn hoa hồng.

Theo Hồng Phú (danviet.vn)

Tin cùng sự kiện Tết Nguyên đán 2016

Tin nóng Kinh hoàng phát hiện 2 con trăn gấm nằm cuộn tròn trong ruộng mía Khi đang thu hoạch mía, nhiều người dân đã phát hiện ra 2 con trăn gấm quý hiếm, một trong 2 con trăn đã bị người dân...
21/11/2017 15:00
Tin nóng Khói lửa ngùn ngụt trong trường học, hàng trăm học sinh ở SG tháo chạy Hàng trăm học sinh tại ngôi trường ở quận Tân Phú, TP.HCM phải tháo chạy ra đường khi một căn phòng bên trong trường...
21/11/2017 14:00
4 trẻ tử vong tại bệnh viện sản nhi Bắc Ninh Vụ 4 trẻ tử vong cùng một lúc: Còn nhiều trẻ nhiễm khuẩn nặng 4 bệnh nhi chuyển từ BV Sản Nhi Bắc Ninh về Hà Nội, bác sĩ phải cho cách ly tại Khoa sơ sinh, Bệnh viện Nhi Trung...
21/11/2017 13:49
Thời sự Ca sinh 4 được cố Thủ tướng đỡ đầu, đặt tên giờ ra sao? Cách đây 40 năm, ca sinh 4 được cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đặt tên là Bắc - Nam - Thống - Nhất và nhận đỡ đầu.
21/11/2017 13:00
Tin nóng Hai hành khách lao vào đánh nhau chảy máu mũi trên máy bay Lên máy bay, thấy ghế của mình bị người khác ngồi, hành khách Nguyễn. T. P. đòi lại chỗ và xảy ra ra tranh giành,...
21/11/2017 12:32
Tin nóng Chồng rụng rời khi thấy vợ trong cảnh tượng này Chở thùng nước ngọt đi giao cho khách, khi trở về nhà người chồng rụng rời khi thấy vợ bất động bên trong.
21/11/2017 11:50
Tin pháp luật Sờ soạng  ' vùng kín '  lấy iPhone của người nước ngoài Nguyễn Hữu Chánh đã sờ soạng "vùng kín" của ông Daniel Martin Evan để làm mất chú ý và thò tay túi quần của ông lấy...
21/11/2017 13:03
Lạm dụng tình dục Nữ sinh tố bị bố bạn học cưỡng bức tới có bầu Thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội), sau quá trình tiếp nhận đơn tố giác,...
21/11/2017 10:00
Tội phạm ma túy 11 thanh niên vào nhà nghỉ mở tiệc ma túy chia tay bạn Vào lúc 4h30 ngày 21-11, Phòng CSĐTTP về ma túy Công an tỉnh Nghệ An tiến hành kiểm tra một khách sạn thuộc phường...
21/11/2017 11:36
Lạm dụng tình dục Truy tố  " yêu râu xanh "  dâm ô khiến bé gái 13 tuổi uất ức đến tự tử Công an tỉnh Cà Mau đã kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố “yêu râu xanh” xâm hại...
21/11/2017 09:24
Tin pháp luật Nhậu say, chồng ra tay giết vợ vì ghen tuông Cuộc sống ở quê không đủ ăn nên hai vợ chồng dắt díu nhau lên TP HCM sinh sống nhưng gã chồng thường xuyên ghen tuông...
21/11/2017 09:20
Tin pháp luật Thót tim khi bắt kẻ thủ lựu đạn trên xe khách Vừa lên xe, trinh sát oang oang đánh lạc hướng chú ý rồi nhanh như cắt bay sang khóa chặt nghi phạm làm người này...
21/11/2017 09:16
   
  • Các chuyên mục khác