Học sinh giỏi tự tử: Đám tang đẫm nước mắt

Thứ Bảy, ngày 30/11/2013, 15:00

Thi thể của Biển vớt được từ chiều 27/11 nhưng do phong tục tập quán địa phương nên em không được đưa về nhà mà được đặt trong một túp lều tạm ngoài đồng.

Mặc dù gia đình, người thân đã tổ chức mai táng đưa em về cõi vĩnh hằng từ chiều ngày 28/11, nhưng hàng xóm láng giềng vẫn đông đúc đến thắp nén hương chia buồn cùng gia đình cô gái trẻ bạc mệnh. 

Trong căn nhà nhỏ nhuốm màu tang thương từ khi em Ngô Thị Biển, sinh viên năm thứ ba ĐH Luật  được đưa về cõi vĩnh hằng, rất đông họ hàng, người thân, bạn bè đến chia buồn cùng gia đình ông Ngô Văn Thắng (46 tuổi) và bà Nguyễn Thị Tam (48 tuổi), trú tại xóm Song Hành, xã Thạch Vĩnh, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh - là bố mẹ của Biển. Không ai cầm được nước mắt tiếc thương cho cô gái trẻ bạc mệnh.

Người mẹ ngất lên ngất xuống khi biết tin con mình mất, cho đến hôm nay vẫn đang nửa mê, nửa tỉnh. Bà Tam cứ lặp đi lặp lại câu nói lẫn trong nước mắt: “Biển ơii! Đừng bỏ mẹ mà đi như thế con ơi!”.

Học sinh giỏi tự tử: Đám tang đẫm nước mắt - 1

 Bàn thờ di ảnh Biển luôn nghi ngút khói hương, mỗi ngày có rất nhiều đoàn đến chia buồn cùng gia đình.

Đứng bên cạnh chiếc bàn đặt di ảnh con gái nằm giữa gian nhà khói hương nghi ngút, ông Ngô Văn Thắng, bố của em Biển nấc nghẹn: “Cuộc sống gia đình khó khăn, các con thì đang ở tuổi ăn học. Thu nhập chẳng có gì ngoài 4 sào ruộng mướn, hàng năm sau những ngày thu hoạch mùa tôi phải vào Nam bươn chải làm thuê kiếm thêm đồng về nuôi con ăn học được bằng bạn, bằng bè. Ai ngờ cháu lại bỏ cha mẹ, bỏ em mà đi sớm như vậy?”.

Thi thể của Biển vớt được từ chiều 27/11 nhưng do phong tục tập quán địa phương nên em không được đưa về nhà mà được đặt trong một túp lều tạm ngoài đồng. Đến chiều 28/11, gia đình, người dân địa phương đã làm thủ tục đưa tiễn nữ sinh xấu số về nơi an nghỉ cuối cùng.

Hòa trong dòng người đưa tiễn, không chỉ có người dân trong thôn, trong xã mà còn rất nhiều học sinh trường Chuyên Hà Tĩnh, nơi Biển từng theo học THPT và các thầy cô giáo, nhiều lãnh đạo của tỉnh Hà Tĩnh.

Bi thương nhất vẫn là bố mẹ của Biển cùng đàn em nheo nhóc cứ bám lấy quan tài gào khóc tên Biển không ngừng.

Học sinh giỏi tự tử: Đám tang đẫm nước mắt - 2

  Biển là một học sinh ngoan, học giỏi. Em từng đạt được nhiều thành tích cao trong học tập.

Gia đình có 5 chị em, Biển là người con gái đầu lòng của gia đình. Từ nhỏ lớn lên Biển vốn là một học sinh ngoan hiền lại học giỏi, được gia đình chú trọng cho con cái học tập, Biển cố gắng học để không phụ tấm lòng của bố mẹ, thành tích của Biển khiến nhiều người phải kính phục. 12 năm qua học sinh Biển luôn được xếp trong danh sách học sinh giỏi toàn diện, nhiều năm đậu học sinh giỏi của trường và 2 lần đạt học sinh giỏi cấp quốc gia môn địa lý năm học 2009 – 2010 và 2010 - 2011.

Sau khi tốt nghiệp THPT, Biển trúng tuyển vào trường ĐH Luật Hà Nội. Em cũng đã đạt như ước nguyện của mình, gia đình xóm làng ai cũng vui mừng vì trong dòng họ lại có người con học giỏi đạt nhiều thành tích. Vào đại học, Biển là Đảng viên trẻ nhất, gương mẫu của trường ĐH Luật.

Học sinh giỏi tự tử: Đám tang đẫm nước mắt - 3

  

Học sinh giỏi tự tử: Đám tang đẫm nước mắt - 4

Ngô Thị Biển đã từng 2 lần đạt học sinh giỏi quốc gia môn Địa Lý, được nhiều cơ quan, tổ chức tặng Bằng khen, giấy khen.

Những thành tích đạt được của em gia đình ai cũng vui mừng. Thế nhưng, niềm vui chưa được bao lâu thì giữa năm 2012 Biển được nghỉ học về thăm nhà gia đình thì họ thấy con thay đổi tính cách khác lạ. Hết ngày nghỉ, Biển lại ra Hà Nội học nhưng người mẹ vẫn lo lắng nghi hoài về con. Ít hôm sau bà Tam gọi điện hỏi thăm bạn bè học ở cùng phòng thì nghe thấy Biển đã thay đổi tính, ít nói chuyện, thường nghe đài. Bà Tam nghi con mình mắc chứng trầm cảm. Và đúng như vậy, khoảng tháng 9/2012 gia đình đã phát hiện Biển mắc chứng bệnh trầm cảm nên xin nhà trường cho bảo lưu kết quả học để đi điều trị.

Qua một quá trình điều trị thấy bệnh tình Biển đã bớt nhiều. Gia đình cho Biển ra Hà Nội nộp đơn tiếp tục theo học. Trong khi nhà trường đang xem xét lại thì Biển bắt xe về và ngày 27/11 vừa qua thì xảy ra chuyện.

Em Cẩm Hương, bạn học cùng Biển hồi học trung học kể lại: “Hồi còn học với nhau hai đứa chúng em cũng thường xuyên tâm sự với nhau. Biển nói mình cố gắng học giỏi để sau này giúp bố mẹ đỡ vất vả. Từ lúc biết tin Biển bị bệnh bọn em thường đến an ủi động viên. Vậy mà đến hôm vừa rồi lại nghe tin đau buồn như vậy”.

Học sinh giỏi tự tử: Đám tang đẫm nước mắt - 5

  Ngôi nhà nghèo xơ xác giờ đây thiếu vắng hình bóng của Biển.

Lê Huyền, là người em học sau khóa nhưng ở cùng phòng với Biển. Khi nghe tin Biển mất liền bắt xe về Hà Tĩnh để gặp người chị từng chung sống chung phòng với mình lần cuối. Trên khuôn mặt hai dòng nước mắt ướt đẫm, Huyền tâm sự: “Chị Biển là một người bạn, người chị mà chúng e kính phục trong học tập lẫn cuộc sống. Mỗi khi trong phòng ai có chuyện buồn gì thì chị cũng là người đầu tiên an ủi chia sẻ, khi học bài chị là người học trước, chị đều dạy bảo cho chúng em trong những bài học khó…”.

Trước đó, vào khoảng 7h30, ngày 27/11, trong khi đang đánh cá trên sông Cày, một ngư dân phát hiện thi thể nữ trôi trên sông liền chính quyền địa phương biết. Tuy nhiên, khi mọi người ra thì thi thể đã bị chìm. Sau nhiều giờ tìm kiếm, đến 16h30 cùng ngày, nạn nhân xấu số đã đưa được lên bờ. Nạn nhân là Ngô Thị Biển (22 tuổi, trú tại xã Thạch Vĩnh, huyện Thạch Hà), hiện đang là sinh viên năm 3 của trường Đại học Luật Hà Nội.

Biển đang bị mắc bệnh trầm cảm nặng nên nhà trường đã cho nghỉ học một năm để về nhà điều trị. Sáng 27/11 Biển ra Hà Nội làm thủ tục nhập học lại nhưng khi nhà trường đang xem xét thì em lại bắt xe về Hà Tĩnh. Sau khi xuống xe, Biển không về nhà mà bỏ lại hành lý ven đường rồi lên cầu Cày gieo mình xuống sông tự vẫn.

Theo Nguyễn Đạt (Tri trức trực tuyến)
Tin nóng Cứu sống du khách Đức 79 tuổi lạc trong rừng Cát Bà Ông Werner Gunter Dobliess, 79 tuổi quốc tịch Đức đã sơ ý tách khỏi đoàn và lạc đi sâu vào rừng Cát Bà.
20/11/2017 20:50
Tin nóng Sự thật gây sốc vụ tài xế taxi mất tích bí ẩn, có vết máu trên xe Vào cuộc điều tra việc tài xế taxi mất tích bí ẩn cảnh sát phát hiện sự thật không ngờ.
20/11/2017 20:10
Tin ngắn Tảng đá  " khổng lồ "  rơi chắn ngang đường sắt Bắc Nam Chiều muộn ngày 20-11, ông Đoàn Duy Hoạch, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty đường sắt Việt Nam cho biết, đơn vị đang nỗ...
20/11/2017 20:30
Sự kiện nổi bật 24h Nóng 24h qua: Một buổi sáng, 4 trẻ sơ sinh tử vong tại BV Sản Nhi Bắc Ninh 4 trẻ sinh tử vong, gia đình đồng loạt tố bác sĩ tắc trách; hôm nay thời tiết miền Bắc rét nhất từ đầu Đông,… là...
20/11/2017 20:00
Tin nóng Đã truy ra chủ xe đầu kéo có tài xế lái bằng chân Lực lượng chức năng đã xác định được chủ phương tiện và đang đề nghị triệu tập tài xế lái xe đầu kéo bằng chân để làm...
20/11/2017 19:00
Tin nóng Thông tin mới vụ 4 trẻ sơ sinh tử vong cùng lúc tại bệnh viện Chiều 20/11, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã có báo cáo vụ việc 4 trẻ sơ sinh tử vong tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh. 
20/11/2017 18:45
Tin nóng Sự thật gây sốc vụ tài xế taxi mất tích bí ẩn, có vết máu trên xe Vào cuộc điều tra việc tài xế taxi mất tích bí ẩn cảnh sát phát hiện sự thật không ngờ.
20/11/2017 20:10
Tin pháp luật Si mê gái 1 con, lái xe taxi nổi ghen đâm người tình và tình địch Dù biết chị Chi đã có con nhưng Chiến vẫn đem lòng yêu thương. Khi biết người yêu đang ở cùng tình địch, Chiến dùng...
20/11/2017 19:00
Tin nóng Xác minh clip thiếu nữ bị đánh dã man giữa đường Một nhóm trẻ tuổi chặn xe giữa đường để đánh một thiếu nữ dã man bằng mũ bảo hiểm
20/11/2017 15:30
Lạm dụng tình dục Vợ đi đẻ, chồng ở nhà giở trò đồi bại với con riêng của vợ Thấy con riêng của vợ đang nằm ngủ trong phòng, Hạ liền đóng cửa, chốt lại rồi thực hiện hành vi đồi bại với cháu N.
20/11/2017 12:00
Tin ngắn  Yêu râu xanh  trốn nã suốt 14 năm vẫn không thoát lưới cảnh sát Sau 14 năm trốn nã vì hành vi giao cấu với bé gái, “yêu râu xanh” ở miền Tây đã bị cảnh sát bắt giữ tại TP.HCM.
20/11/2017 18:20
Tin pháp luật Án mạng oan nghiệt chỉ vì cái liếc nhìn Chỉ vì bị liếc nhìn khi xe máy nổ lớn lúc rời quán nhậu, 2 thanh niên đuổi đánh người vô cớ để rồi...
20/11/2017 17:52
   
  • Các chuyên mục khác