Huế: Một góc Phu Văn Lâu bất ngờ đổ sụp

Thứ Năm, ngày 15/05/2014, 13:08

Phu Văn Lâu – Huế, một kiến trúc được xây dựng từ thời vua Gia Long dùng để niêm yết những chỉ dụ quan trọng của triều Nguyễn vào năm 1819, sáng nay bất ngờ đã bị đổ sụp.

Vào khoảng 5h50 sáng 15/5, một góc bên trái Phu Văn Lâu đã bị sập đổ thành một đống vụn, rơi vãi xung quanh. Rất may, thời điểm xảy ra sụp đổ không có khách du lịch đến tham quan khu vực này.

Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, cho biết, di tích Phu Văn Lâu trước năm 1975 đã từng được trùng tu. Bộ khung hoàn toàn bằng bê tông, bên trong có cốt gỗ.

“Từ năm 1993 đến nay, có một đợt trùng tu nhưng do khó khăn nên tiến hành với quy mô nhỏ, không đồng bộ nên vẫn giữ nguyên bộ khung cũ, cốt gỗ vẫn tái sử dụng cho đến nay đã hơn 20 năm. Hiện nay cột gỗ bị mục ruỗng hoàn toàn và không chịu được lực, nên đổ sập. Chúng tôi sẽ có một hội đồng đánh giá và khắc phục nhanh sự cố, nhưng về lâu dài phải có dự án trùng tu lớn. Vì sau ngày giải phóng đến giờ, khu di tích nơi đây chưa một lần được trùng tu đúng nghĩa ", ông Hải nói.

Huế: Một góc Phu Văn Lâu bất ngờ đổ sụp - 1

Một góc Phu Văn Lâu bị đổ sụp sáng nay.

Phu Văn Lâu là một tòa lầu nằm trên trục chính của Hoàng Thành Huế, được xây dựng vào năm 1819 dưới thời vua Gia Long, nằm trước Kỳ Đài - Kinh thành Huế dùng làm nơi niêm yết những chỉ dụ quan trọng của triều đình, hoặc kết quả các kỳ thi do triều đình tổ chức.

Huế: Một góc Phu Văn Lâu bất ngờ đổ sụp - 2

Huế: Một góc Phu Văn Lâu bất ngờ đổ sụp - 3

Huế: Một góc Phu Văn Lâu bất ngờ đổ sụp - 4

Huế: Một góc Phu Văn Lâu bất ngờ đổ sụp - 5

Huế: Một góc Phu Văn Lâu bất ngờ đổ sụp - 6

 Đống gạch, ngói vỡ vụn khi bị đổ sụp

Theo Ngọc Trân (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác