IS kêu gọi "thánh chiến" chống Nga và Mỹ

Thứ Tư, ngày 14/10/2015, 14:48
Sự kiện: Phiến quân Hồi giáo IS

Abu Mohammed al-Adnani kêu gọi một cuộc “thánh chiến” toàn diện chống lại Putin và Obama.

Tổ chức khủng bố IS đã kêu gọi những thành viên của mình tiến hành một cuộc “thánh chiến” chống lại Nga và Mỹ ở Trung Đông.

IS kêu gọi "thánh chiến" chống Nga và Mỹ - 1

Abu Mohammed al-Adnani đã đăng tải một đoạn ghi âm lên mạng internet.

Một đoạn ghi âm đã được những kẻ ủng hộ nhóm khủng bố cực đoan lan truyền – theo tin từ hãng Reuters. Abu Mohammed al-Adnani nói trong đoạn thông điệp: “Thế hệ trẻ Hồi giáo ở mọi nơi. Hãy làm cháy lên ngọn lửa thánh chiến chống lại Nga và Mỹ vì chúng dám cả gan gây chiến với thế giới Hồi giáo.”

Mỹ và Nga đang tiến hành những chiến dịch không kích ở Syria và mục tiêu của chính là những phiến quân IS. Một lãnh đạo từ Iraq cho hay các nhân viên từ Nga cũng tham gia vào một trung tâm tình báo đặt trụ sở ở Iraq với nhân viên đến từ Iran và Syria.

IS kêu gọi "thánh chiến" chống Nga và Mỹ - 2Những kẻ ủng hộ IS được kêu gọi hãy tiến hành “thánh chiến” ngay lập tức

Đoạn ghi âm thể hiện lòng tiếc thương với sự ra đi của thủ lĩnh Abu Mutaz Qurashi – kẻ đã bị giết trong đợt không kích của Mỹ tại Mosul ngày 18 tháng 8 vừa qua. Thông điệp nhấn mạnh : “Mỹ đã rất hoan hỷ vì cái chết của lãnh tụ Abu Mutaz Qurashi và coi đây là một chiến thắng lớn lao.”IS kêu gọi "thánh chiến" chống Nga và Mỹ - 3

Nga và Mỹ đã cùng ném bom không kích ở Syria thời gian qua.

Trong đoạn thông điệp đăng tải không nhắc tới thủ lĩnh khác của IS là Abu Bakr al-Baghdadi, kẻ đang được dáo diết truy lùng. Dấu hỏi lớn đặt ra về tình trạng sức khỏe của y khi đoàn hộ tống của Abu bị trúng bom vào đầu tuần này.

Tám tên IS cấp cao đã bị tiêu diệt trong các đợt không kích tại Iraq khi chúng đang họp bàn tại đây vào chủ nhật vừa qua. Tuy nhiên, trong số những kẻ bị chết không có Baghdadi.

Theo Quang Minh (Theo Mirror) (danviet.vn)

Tin cùng sự kiện Phiến quân Hồi giáo IS

   
  • Các chuyên mục khác