Khánh thành công trình Thủy điện Sơn La

Chủ Nhật, ngày 23/12/2012, 16:16

Sáng nay (23/12), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chính thức cắt băng khánh thành công trình Thủy điện Sơn La.

Đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước lãnh đạo các bộ, ngành trung ương và một số địa phương cùng cán bộ, kỹ sư, công nhân nhà máy Thủy điện Sơn La và đông đảo người dân 3 tỉnh Sơn la, Điện Biên và Lai Châu, đã tham dự sự kiện trọng đại này.

Khánh thành công trình Thủy điện Sơn La - 1

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cắt băng khánh thành Thủy điện Sơn La

Dự án thuỷ điện Sơn La là công trình trọng điểm Quốc gia với công suất lắp máy 2.400 MW cung cấp sản lượng điện bình quân hàng năm trên 10 tỷ kWh. Với việc về đích trước 3 năm so với kế hoạch, công trình đã đem lại trị giá khoảng 45 nghìn tỷ đồng. Các đường dây truyền tải 500kV Sơn La - Hòa Bình - Nho Quan và Sơn La - Hiệp Hoà cũng đã hoàn thành đúng tiến độ nhằm đáp ứng yêu cầu truyền tải công suất của Thủy điện Sơn La...

Khánh thành công trình Thủy điện Sơn La - 2

Thủ tướng trao bằng khen cho các đơn vị trên công trường

Phát biểu tại lễ khánh thành Thủy điện Sơn La, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: "Hoàn thành Công trình thủy điện Sơn La, tức là chúng ta đã chinh phục được sông Đà, thực hiện được ước mơ bao đời của đồng bào ta. Các hồ thủy điện Hòa Bình, Sơn La cùng với hồ Thác Bà và Tuyên Quang trên nhánh Lô Gâm sẽ bảo đảm an toàn cho Thủ đô Hà nội, vùng đồng bằng Bắc Bộ chống được lũ lớn với chu kỳ lên tới 500 năm".

Khánh thành công trình Thủy điện Sơn La - 3

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trao Huân Chương lao động hạng nhất cho ông Thái Phụng Nê, phái viên của Thủ tướng Chính phủ, phó trưởng Ban chỉ đạo Nhà nước dự án thủy điện Sơn La và Lai Châu.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ quyết định trao tặng 57 Huân chương Lao động và 41 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc, đóng góp xây dựng và hoàn thành vượt tiến độ công trình Thủy điện Sơn La.

Theo Công Tấn (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác