Khiếu nại vì... "bỗng dưng" được thăng chức

Thứ Sáu, ngày 13/01/2017, 16:30
Sự kiện: Cà Mau

Một bác sĩ ở Cà Mau đã gửi đơn khiếu nại đến cơ quan có thẩm quyền khiếu nại về việc "bỗng dưng được thăng chức" của mình.

Ngày 13-1, BS Tăng Xuân Đỉnh, Phó Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Cà Mau, cho biết ông đã gửi đơn khiếu nại đến  Ban Pháp chế HĐND, Đảng ủy - khối Dân-Chính-Đảng tỉnh Cà Mau về việc "bỗng dưng" ông được thăng chức.

Trước đó, ngày 29-12, ông Đỉnh bất ngờ nhận được quyết định điều động về làm giám đốc BV Đa khoa huyện Cái Nước. Hai BV Đa khoa tỉnh Cà Mau và Đa khoa khu vực Cái Nước đồng hạng II, tức ông Đỉnh đã được thăng chức. Tuy nhiên, ông cho rằng Sở Y tế không làm khâu đánh giá cán bộ từ cơ sở, không lấy ý kiến, phiếu tín nhiệm tại nơi công tác là bất thường nên đã không nhận quyết định và khiếu nại.

Khiếu nại vì... "bỗng dưng" được thăng chức - 1

Sở Y tế Cà Mau đang điều động hàng loạt cán bộ theo quy định mới của tỉnh.

Được biết từ tháng 9-2016, chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau ban hành Quyết định 29/2016/QĐ-UBND, về quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ, viên chức của tỉnh. Quy trình này có điểm mới là với những cán bộ được điều động thì thực hiệu theo quy trình “điều động, bổ nhiệm”, được rút gọn trong bốn bước, thay vì bảy bước như bổ nhiệm, hay sáu bước ở trường hợp bổ nhiệm lại. Các bước được rút gọn là không cần khâu tổ chức hội nghị đánh giá cán bộ, lấy phiếu tín nhiệm tại đơn vị công tác… Đồng thời, quyết định này cũng nêu rõ một điểm mới khác là thời gian điều động cán bộ đến nơi công tác mới là năm năm, bằng với một nhiệm kỳ được bổ nhiệm.

Áp dụng quy định này, Sở Y tế Cà Mau đã điều động hàng loạt cán bộ trong ngành. Nhiều cán bộ quản lý được hưởng lợi khi được kéo dài nhiệm kỳ, được lên chức mà không phải trải qua sáu, bảy bước trong quy trình nghiêm ngặt của bổ nhiệm, bổ nhiệm lại.

Cùng thời điểm bổ nhiệm với BS Đỉnh, BS Bùi Đức Văn cũng đã được hưởng lợi từ cách làm mới này. Thay vì bảy tháng nữa BS Văn hết nhiệm kỳ làm giám đốc, phải thực hiện quy trình sáu bước để bổ nhiệm lại. Nhưng với lệnh điều động của giám đốc Sở Y tế Cà Mau, BS Văn được về làm giám đốc BV Đa khoa tỉnh Cà Mau với thời hạn năm năm, không phải trải qua bước đánh giá cán bộ, lấy phiếu tín nhiệm ở cơ sở.

Ông Huỳnh Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau, xác nhận đang điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ quản lý ngành mình theo quy định tại Quyết định 29/2016/UBND của chủ tịch tỉnh Cà Mau và BS Đỉnh là một trong những trường hợp đó.

Theo TRẦN VŨ (Pháp luật TP.HCM)

Tin cùng sự kiện Cà Mau

   
  • Các chuyên mục khác