Khởi tố 4 cán bộ “ăn” tiền bảo hiểm y tế của dân

Thứ Ba, ngày 25/02/2014, 21:15

Công an TP Cần Thơ đã tống đạt quyết định khởi tố 4 bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú, để điều tra về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Chiều 25/2, tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ, cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố 4 bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú, để điều tra về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Các bị can gồm: Nguyễn Văn Minh - nguyên cán bộ Phòng LĐTB-XH huyện Vĩnh Thạnh; Trần Hải -nguyên Trưởng ấp Phụng Quới B, thị trấn Thạnh An; Trần Tuấn Kiệt-nguyên cán bộ XĐGN xã Thạnh Mỹ, Đinh Văn Hùng - nguyên cán bộ XĐGN xã Thạnh Tiến, huyện Vĩnh Thạnh.

Khởi tố 4 cán bộ “ăn” tiền bảo hiểm y tế của dân - 1

Cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố 4 bị can

Theo điều tra ban đầu, Nguyễn Văn Minh đã cấu kết với Kiệt, Hùng, Hải, lập danh sách khống 451 người mua BHYT (sai đối tượng, thuộc cận nghèo, nghèo được nhà nước hỗ trợ 80-100%) để chuyển lên cấp trên ký duyệt, cấp thẻ BHYT. Qua đó các đối tượng này đã trục lợi hơn 121 triệu đồng.

Đây là tiền của người dân đóng mua BHYT tự nguyện và người mua BHYT dành cho hộ cận nghèo với giá được nhà nước hỗ trợ. Hậu quả của việc cố ý làm trái này này đã gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước hơn 200 triệu đồng…

                                                               

Theo Cửu Long (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác