Kiev: Xe tăng Nga san phẳng thị trấn biên giới Ukraine

Chủ Nhật, ngày 31/08/2014, 08:31
Sự kiện: Khủng hoảng chính trị tại Ukraine

Kiev cáo buộc các xe tăng của Nga đã san phẳng một thị trấn nhỏ ở miền đông Ukraine.

Phát ngôn viên quân đội Ukraine Andriy Lysenko hôm qua (30/8) cho biết các xe tăng của Nga đã tiến vào thị trấn Novosvitlivka của Ukraine gần biên giới với Nga và nã đạn vào tất cả các ngôi nhà trong thị trấn này.

“Chúng tôi có thông tin gần như tất cả các ngôi nhà đã bị phá hủy”, ông Lysenko cho biết, nhưng không tiết lộ thời điểm cuộc tấn công diễn ra. Các cuộc họp báo quân sự hằng ngày của Ukraine thường cập nhật thông tin 24 giờ trước đó.

Ông Lysenko cũng cho biết phe ly khai thân Nga đã chiếm các khu vực mới ở phía đông thành phố biên giới Luhansk của Ukraine, sau khi mở một mặt trận mới tại khu vực khác vào tuần trước.

“Hành động gây hấn quân sự trực tiếp của Nga tại miền đông Ukraine vẫn tiếp diễn. Moscow đang tiếp tục gửi thiết bị quân sự và lính đánh thuê vào khu vực do phe ly khai kiểm soát”, Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine thông báo.

Chính phủ Kiev và các nước phương Tây cho rằng các địa điểm mới chiếm của phe ly khai là kết quả của việc Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi một đoàn xe bọc thép cùng các binh sĩ để hỗ trợ phe ly khai đang suy yếu.

Hiện chưa có bình luận mới nào từ phía Nga vào ngày 30/8. Ông Putin ngày 29/8 so sánh chiến dịch tái chiếm các thành phố miền đông do phe ly khai kiểm soát của chính phủ Kiev với hành động xâm lược Liên Xô của phát xít Đức trong cuộc Chiến tranh thế giới thứ hai.

Theo Huy Phong (Theo Reuters) (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác