Kỷ luật đại tá cấp biển xanh cho xe Trịnh Xuân Thanh

Thứ Sáu, ngày 23/09/2016, 18:30
Sự kiện: Trịnh Xuân Thanh đầu thú , Thời sự , Tin nóng

Tỉnh ủy Hậu Giang thẳng thắn thừa nhận việc cấp biển số xanh cho xe của ông Trịnh Xuân Thanh là không đúng quy định và đã nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Ngày 23/9, Công an tỉnh Hậu Giang triển khai quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách về mặn chính quyền đối với đại tá Võ Chí Thanh, Trưởng Phòng CSGT đường bộ- đường sắt (PC67) Công an tỉnh Hậu Giang. Lý do ông Thanh bị kỷ luật là vì đã ký cấp biển số xanh trái quy định cho chiếc xe Lexus 570 của Trịnh Xuân Thanh, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.

Kỷ luật đại tá cấp biển xanh cho xe Trịnh Xuân Thanh - 1

Chiếc Lexus ban đầu được Công an TP Hà Nội cấp biển trắng. Ảnh Internet

Trước đó, chiếc xe Lexus (sản xuất năm 2012) được công an Hà Nội cấp biển số 29A-790.93 cho ông Nguyễn Đặng Toàn, ngụ TP Hà Nội. Tuy nhiên, sau khi chuyển vào Hậu Giang công tác, ông Trịnh Xuân Thanh đã “mượn” chiếc Lexus này vào làm phương tiện công tác, di chuyển và được Tỉnh ủy Hậu Giang chấp nhận. Sau đó, ông Võ Chí Thanh ký cấp biển số xanh 95A-0699 cho chiếc xe này.

Kỷ luật đại tá cấp biển xanh cho xe Trịnh Xuân Thanh - 2

Nhưng sau khi chuyển vào Hậu Giang theo ông Trịnh Xuân Thanh thì được ông Võ Chí Thanh ký cấp biển xanh. Ảnh Internet

Khi vụ việc bị báo chí phản ánh, Tỉnh ủy Hậu Giang thẳng thắn thừa nhận việc cấp biển số xanh này là không đúng quy định và đã nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Theo Công Tuấn- Ca Linh (Người lao động)

Tin cùng sự kiện Trịnh Xuân Thanh đầu thú

   
  • Các chuyên mục khác