Lâm Đồng: Nước bùn đỏ tràn ra khỏi hồ không độc hại

Thứ Tư, ngày 08/10/2014, 22:51
Sự kiện: Lâm Đồng

Một đoạn đê dài 5m, cao 1m tại hồ thải quặng thuộc dự án tổ hợp Bauxit Nhôm Lâm Đồng vừa bị sạt lở khiến nước trong hồ tràn ra ngoài.

Vụ việc xảy ra vào chiều ngày 8/10 tại hồ thải quặng đuôi số 5 thuộc dự án tổ hợp Bauxit Nhôm Lâm Đồng do Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng – Vinacomin quản lý.

Lâm Đồng: Nước bùn đỏ tràn ra khỏi hồ không độc hại - 1

Khắc phục sự cố. Ảnh: Người lao động

Thông tin ban đầu, vào 3h15 hôm nay, công nhân tuần kiểm đê thì phát hiện trên mặt đê phụ hồ thải quặng đuôi số 5 có hiện tượng sạt lở nên báo với lãnh đạo. Chỉ vài phút sau đó, đoạn đê này bị sạt lở khiến nước từ trong hồ thải quặng tràn ra bên ngoài.

Tại hiện trường, một đoạn đê bị sạt lở dài khoảng 5m, cao 1m. Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo công ty nhanh chóng có mặt huy động nhân công, máy móc khắc phục sự cố.

Đến 4h15 cùng ngày, công tác khắc phục hoàn toàn. Toàn bộ đoạn đê phụ bị sạt lở đã được đắp chặn. Công nhân tiếp tục gia cố hai bên đoạn đê phụ.

Theo báo cáo của Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng sự cố vỡ đê không gây thiệt hại về người và tài sản. Về môi trường cũng không bị ảnh hưởng vì chỉ có nước trong lòng hồ thải quặng tràn ra ngoài với độ PH trung bình, không có hóa chất và không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Theo Thanh Sơn (Khám phá)

Tin cùng sự kiện Lâm Đồng

   
  • Các chuyên mục khác