Lật xe ở Lào: Tai họa ập xuống Nam Đàn

Thứ Sáu, ngày 21/12/2012, 07:30

Cả một cùng quê nghèo ở xã Vân Diên, Nam Thanh, huyện Nam Đàn, Nghệ An từng phút ngóng chờ việc đưa thi thể 9 nạn nhân trong vụ lật xe khách thảm khốc ở Lào ngày 19/12 vừa qua về quê.

Người nằm trên chiếc giường, đôi mắt vô hồn, xác vật vã là bà Nguyễn Thị Hương (mẹ nạn nhân Nguyễn Trần Trung). Cùng lúc bà Hương mất con rể, em chồng và đứa con trai mới ở tuổi 23.

Lật xe ở Lào: Tai họa ập xuống Nam Đàn - 1

Chị Nguyễn Thị Đức, vợ anh Trần Bá Anh

Trung tốt nghiệp loại giỏi một trường CĐ điện lực phía Nam. Từ khi Trung sang Lào lắp đặt điện cho công trình mà anh rể là Trần Bá Anh làm chủ thầu cho đến ngày định mệnh, đã gần được một năm. Trung vẫn chưa về thăm nhà lần nào.

Trước đó anh Trung vẫn thường xuyên gọi về nhà hỏi thăm sức khỏe động viên bố mẹ hẹn ngày về san sẻ những gánh nặng gia đình bằng những đồng tiền do anh kiếm được.

“Nó là đứa ngoan ngoãn và chăm chỉ. Giờ chúng tôi chỉ biết đón cháu thật tốt để linh hồn nó được an nghỉ. Gia đình chúng tôi chịu đựng cảnh đại tang rồi” - ông Nguyễn Đình Tiến, chú ruột của Trung, nói.

Cũng là chú ruột của Trung, ông Nguyễn Trần Đạm (44 tuổi) đã tử nạn trên chuyến xe định mệnh ấy.

Ông Đạm ra đi trong chuyến thứ hai khi anh Anh (chủ thầu) trở về lấy thêm người sang làm công trình. Đìu hiu nơi ngôi nhà nhỏ chỉ có đứa con trai út của anh Đạm học tiểu học thơ thẩn ngồi chơi ở góc sân, đứa con gái lớn năm nay học lớp 11 cùng bên người mẹ trẻ ngất lên ngất xuống.

Nhưng đau đớn nhất vẫn là những người phụ nữ. Chị Nguyễn Thị Đức (1986), con gái ruột của ông Nguyên Trần Tuấn) vợ của anh Trần Bá Anh (xã Bắc Thung, huyện Nam Đàn), cùng một lúc chị mất đi người em trai (Nguyễn Trần Trung), chú ruột (Nguyễn Trần Đạm) và người chồng. Cùng một lúc trong dòng họ Nguyễn Trần hứng chịu đại tang.

Theo dự kiến trưa nay, 21/12, các thi thể nạn nhân sẽ được đưa về quê nhà.

Theo Bích Ngọc (Tiền Phong)
   
  • Các chuyên mục khác