Lộ diện người tung tin thất thiệt máy bay rơi ở Nội Bài

Thứ Bảy, ngày 22/07/2017, 10:23
Sự kiện: Tin nóng

Cảnh sát đã triệu tập đối tượng nữ bịa đặt tin máy bay rơi ở Nội Bài tung lên mạng gây hoang mang dư luận.

Lộ diện người tung tin thất thiệt máy bay rơi ở Nội Bài - 1

Tài khoản cá nhân đăng thông tin thất thiệt ở Nội Bài (Hà Nội)

Sáng 22.7, một cán bộ Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50, Công an TP.Hà Nội) cho biết, cơ quan điều tra đã triệu tập đối tượng nữ tung tin thất thiệt máy bay rơi ở Nội Bài (Hà Nội).

“Một giờ sau khi xuất hiện thông tin, chúng tôi đã triệu tập đối tượng lên lấy lời khai. Đối tượng đã thừa nhận hình vi vi phạm”, cán bộ Phòng PC50 cho biết.

Cán bộ Phòng PC50 tiết lộ thêm, người tung lên mạng xã hội thông tin thất thiệt máy bay rơi ở Nội Bài là một phụ nữ bán mỹ phẩm online.

Trước đó, chiều 20.7, một tài khoản Facebook đã đăng 5 ảnh chụp tại một cuộc diễn tập khẩn nguy hàng không với status "Mưa to quá máy bay rơi luôn... Thật là kinh khủng... Nội Bài này".

Trong ảnh có chiếc máy bay mô hình nằm ngang qua mương nước cùng với xe chữa cháy và hoạt động cứu nạn. Thông tin này nhanh chóng được chia sẻ khiến nhiều người cảm thấy rất hoang mang.

Sau khi nhận được thông tin trên, ông Nguyễn Đình Dương - Phó giám đốc Cảng hàng không quốc Nội Bài khẳng định, thông tin máy bay rơi ở sân bay Nội Bài là bịa đặt.

Theo ông Dương, việc thông tin sai sự thật và bịa đặt về máy bay rơi ở sân bay Nội Bài không chỉ gây hoang mang cho người dân mà còn gây mất uy tín trong hoạt động khai thác và phục vụ của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Phía Sân bay quốc tế Nội  sau đó đã có văn bản báo cáo Ủy ban An ninh hàng không quốc gia và đề nghị công an điều tra.

Lộ diện người tung tin thất thiệt máy bay rơi ở Nội Bài - 2

Một tài khoản Facebook loan tin có máy bay rơi ở Nội Bài vì mưa to gió mạnh khiến nhiều người hoang mang.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Tin nóng

   
  • Các chuyên mục khác